Đối thoại cấp cao trực tuyến về phục hồi ASEAN sau đại dịch Covid-19

(VOV5) - Sự đoàn kết và quyết tâm của ASEAN đóng vai trò quan trọng trong các quyết sách, biện pháp của ASEAN trong ứng phó với đại dịch Covid-19.

Sáng 30/7, nhận lời mời của Tổng Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Lim Jock Hoi, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng - Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam và Chủ tịch Nhóm công tác liên ngành trực thuộc Hội đồng Điều phối ASEAN về các tình huống y tế công cộng khẩn cấp (ACCWG-PHE), đã tham gia Đối thoại cấp cao trực tuyến với chủ đề “Phục hồi sau đại dịch: Hướng tới một Cộng đồng ASEAN mạnh mẽ hơn”.

Đối thoại cấp cao trực tuyến về phục hồi ASEAN sau đại dịch Covid-19 - ảnh 1Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng phát biểu. - Ảnh: TTXVN 

150 đại biểu của các cơ quan thuộc 3 trụ cột Cộng đồng ASEAN, các tổ chức quốc tế và khu vực cũng tham gia sự kiện này.

Tham gia phiên thảo luận, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng chia sẻ một số thực tiễn trong quá trình ASEAN ứng phó với dịch bệnh xuất phát từ góc nhìn của người làm chính sách, và gợi mở một số định hướng cho giai đoạn tiếp theo khi vừa ứng phó vừa phục hồi sau đại dịch. 

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cũng cho rằng, sự đoàn kết và quyết tâm của ASEAN từ cấp Lãnh đạo cao nhất, đã đóng vai trò quan trọng trong các quyết sách, biện pháp của ASEAN được triển khai trong ứng phó với đại dịch Covid-19 kể từ những ngày đầu tiên, đặc biệt là kết quả của Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 vừa qua, với việc chỉ đạo xây dựng kế hoạch tổng thể về phục hồi ASEAN sau đại dịch.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác