Foreignpolicy đánh giá cao năng lực lãnh đạo của Việt Nam trong ASEAN

(VOV5) - Trang mạng “Foreignpolicy” của Mỹ ngày 31/7 đăng bài viết nhan đề: “Vietnam steps up to take ASEAN leadership role" (Việt Nam đảm nhiệm vai trò lãnh đạo ASEAN).
Foreignpolicy đánh giá cao năng lực lãnh đạo của Việt Nam trong ASEAN - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 theo hình thức trực tuyến, sáng 26/6/2020, tại Hà Nội. (Ảnh: TTXVN)

Theo bài viết, thực tế cho thấy các biện pháp đối phó "ấn tượng" của Việt Nam với dịch bệnh COVID-19 đến thời điểm hiện nay đã nhận được nhiều sự tôn trọng và công nhận từ các nước láng giềng.

Các nhà kinh tế từ Ngân hàng Thế giới (WB), Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự đoán rằng Việt Nam có các cơ hội cao nhất trong khu vực để thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế thời kỳ hậu COVID-19. Đây là sự chuyển đổi quan trọng về vị trí của Việt Nam trong ASEAN.

Theo trang mạng “Foreignpolicy”, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng đang bao trùm thế giới, mục tiêu chính của năm Chủ tịch 2020 của Việt Nam là duy trì sự thống nhất và đoàn kết của ASEAN. Những kỳ vọng lớn từ các nước thành viên ASEAN khác và các đối tác đối thoại đã phản ánh mức độ tin tưởng vào năng lực ngoại giao của Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác