Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN+3

(VOV5) - Các kết quả Hội nghị sẽ được báo cáo lên Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương dự kiến diễn ra vào tháng 9 năm nay.

Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN+3  - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà và Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng đồng chủ trì Hội nghị cùng với các đối tác Nhật Bản - Ảnh: BTC

Sáng 5/8, tại Hà Nội, diễn ra Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN+3. Đây là hội nghị quan trọng trong chuỗi các sự kiện hợp tác tài chính ASEAN và ASEAN+3 do Việt Nam chủ trì trong năm nay.

Tại Hội nghị, các Thứ trưởng Tài chính, Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương các nước ASEAN, cùng với các đối tác Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản thảo luận về các sáng kiến hợp tác tài chính của khu vực, như: Đa phương hóa Sáng kiến Chiềng Mai, Phát triển thị trường trái phiếu Châu Á, xem xét những sáng kiến mới về hợp tác tài chính trong ASEAN+3… Các Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc cũng có phiên thảo luận đặc biệt để chia sẻ về các biện pháp chính sách ứng phó với các tác động của đại dịch COVID-19, cập nhật tình hình và đánh giá triển vọng kinh tế vĩ mô của các nước trong khu vực.

Các kết quả Hội nghị sẽ được báo cáo lên Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương dự kiến diễn ra vào tháng 9 năm nay.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác