Hội nghị trực tuyến Đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Nga về ứng phó dịch bệnh COVID-19

(VOV5) - Việt Nam đang triển khai tiếp cận đồng thời trên hai hướng, một mặt ngăn chặn sự lây lan của virus, mặt khác thúc đẩy khôi phục và phát triển kinh tế. 

Ngày 17/06, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng Ngoại trưởng các nước Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov dự Hội nghị trực tuyến Đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Nga về COVID-19.

Hội nghị trực tuyến Đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Nga về ứng phó dịch bệnh COVID-19 - ảnh 1

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh dự hội nghị trực tuyến.
- Ảnh: Hoàng Việt/TTXVN 

Trao đổi về tình hình dịch bệnh, các Bộ trưởng nhất trí đẩy mạnh chia sẻ kinh nghiệm, các thông tin dịch tễ, các mô hình dự báo, hướng dẫn kỹ thuật và các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn, kiểm soát, điều trị và ứng phó với COVID-19. Đặc biệt, các Bộ trưởng nhấn mạnh cần tăng cường hợp tác để sớm sản xuất thành công vaccine và thuốc điều trị, bảo đảm các nước được tiếp cận bình đẳng với vaccine. Các Bộ trưởng cũng nhất trí hỗ trợ, tạo điều kiện cho công dân của nhau được hồi hương nếu có nhu cầu, đồng thời phối hợp bảo đảm an toàn cho công dân và sinh viên đang sinh sống, lao động và học tập ở các bên.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh cho biết hiện Việt Nam đang triển khai tiếp cận đồng thời trên hai hướng, một mặt ngăn chặn sự lây lan của virus, mặt khác thúc đẩy khôi phục và phát triển kinh tế.

Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẽ tăng cường phối hợp với các bên, trong đó có Nga, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và cộng đồng quốc tế kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh. Đồng thời, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng đề nghị các bên đặc biệt là ASEAN và Nga cần tăng cường hợp tác hơn nữa và tìm cách cùng tồn tại với rủi ro của dịch COVID-19.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác