Hội nghị trực tuyến Nhóm làm việc quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN

(VOV5) - Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đề nghị Hội nghị đánh giá lại hiệu quả các hoạt động hợp tác quốc phòng song phương, đa phương giữa các nước ASEAN về phòng, chống dịch COVID-19 

Ngày 12/5, Hội nghị trực tuyến Nhóm làm việc quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN (ADSOM WG) diễn ra tại Hà Nội. Hội nghị nhằm thúc đẩy các sáng kiến của Việt Nam trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020 và chuẩn bị cho Hội nghị trực tuyến quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN (ADSOM) sẽ diễn ra ngày 15/5 tới.

Hội nghị trực tuyến Nhóm làm việc quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN - ảnh 1 Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Phát biểu tại đây, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, Trưởng quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN Việt Nam (ADSOM Việt Nam), nhấn mạnh: Với tư cách là nước chủ nhà, Việt Nam sẽ làm tất cả những gì có thể để hoàn thành nội dung đã đề ra với kết quả tốt nhất, an toàn cao nhất. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đề nghị Hội nghị đánh giá lại hiệu quả các hoạt động hợp tác quốc phòng song phương, đa phương giữa các nước ASEAN về phòng, chống dịch COVID-19 cũng như các chương trình nghị sự ASEAN 2020 và chuẩn bị kế hoạch mới để đạt kết quả tối ưu; đặc biệt là trao đổi về việc chuẩn bị tổ chức diễn tập quân y ASEAN phòng, chống các thách thức an ninh phi truyền thống, trong đó có phòng, chống dịch bệnh. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đề nghị mở rộng trao đổi giữa các trưởng nhóm làm việc về hợp tác trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+); đồng thời mong muốn ASEAN nhanh chóng nỗ lực đẩy lùi và đi đến dập tắt đại dịch COVID-19.

Hội nghị trực tuyến Nhóm làm việc quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN - ảnh 2

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến ADSOM WG. Ảnh: Dương Giang/TTXVN 

Tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận về hoạt động hợp tác quốc phòng ASEAN trong năm 2020, với một số nội dung chính: Cập nhật tiến trình hợp tác quốc phòng ASEAN, trong đó, có công tác chuẩn bị Diễn tập Xử lý tình huống của Quân y ASEAN trong phòng, chống dịch bệnh; đánh giá một số sáng kiến mới trong ADMM; Kế hoạch hoạt động 3 năm của ADMM (2020-2022); Kế hoạch hoạt động 3 năm của các Nhóm chuyên gia ADMM+ (2020-2022).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác