Hội nghị trực tuyến những người đứng đầu nền công vụ ASEAN

(VOV5) - Sáng 18/11, Bộ Nội vụ phối hợp với Ban Công vụ Thái Lan tổ chức Hội nghị trực tuyến những người đứng đầu nền công vụ các nước ASEAN lần thứ 20.
Hội nghị trực tuyến những người đứng đầu nền công vụ ASEAN - ảnh 1 Ngài M.L. Patcharapakorn Devakula, Tổng thư ký Văn phòng Ban Công vụ Thái Lan phát biểu khai mạc với tư cách Chủ trì ACCSM 20. Ảnh: Bộ Nội vụ.

Tại Hội nghị, các nước thành viên ASEAN thảo luận và cho ý kiến về các vấn đề công vụ như: dịch vụ công, đạo đức công, hiện đại hóa nền công vụ, số hóa dịch vụ công, thúc đẩy chính phủ điện tử và dịch vụ điện tử, hợp tác chiến lược giữa các cơ quan của ASEAN và các đối tác để xây dựng nền công vụ nhanh nhạy trong kỷ nguyên số. Trong năm 2021, Việt Nam sẽ đảm nhiệm Chủ tịch luân phiên của Hợp tác ASEAN về các vấn đề công vụ lần thứ 21. Với chủ đề “Hiện đại hóa nền công vụ hướng tới Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng”, năm 2021, Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị “Chia sẻ kinh nghiệm về ứng dụng công nghệ thông tin trong hiện đại hóa nền hành chính”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác