Họp trù bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN và các Hội nghị liên quan

(VOV5) - Trọng tâm của các cuộc họp lần này là rà soát bước đầu công tác chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN và các Hội nghị liên quan sẽ diễn ra từ ngày 10-13/11/2022.
Họp trù bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN và các Hội nghị liên quan - ảnh 1Quan chức Cao cấp ASEAN họp trù bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN và các Hội nghị liên quan - Ảnh: hanoitv.vn

Từ 4/10 - 7/10/2022, tại Thủ đô Phnom Penh, Campuchia, đoàn Việt Nam do Đại sứ Vũ Hồ, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam dẫn đầu, đã tham dự các cuộc họp Tham vấn chung của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Quan chức Cao cấp ASEAN, ASEAN+3, ASEAN - Liên minh châu Âu (EU) và các nước tham gia Cấp cao Đông Á (EAS), Nhóm Công tác ASEAN về việc Timor Leste xin gia nhập ASEAN và Nhóm Công tác ASEAN về các tình huống y tế công cộng khẩn cấp.

Trọng tâm của các cuộc họp lần này là rà soát bước đầu công tác chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN và các Hội nghị liên quan sẽ diễn ra từ ngày 10-13/11/2022 tại Campuchia. Quan chức Cao cấp các nước ASEAN thảo luận các ưu tiên của ASEAN trong năm 2022, đánh giá cao kết quả triển khai Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025 và các Kế hoạch Tổng thể trên ba trụ cột chính trị-an ninh, kinh tế, văn hóa-xã hội. Các nước cũng dành thời gian trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác