Lễ chào cờ và Ngày Gia đình ASEAN và Ngày thành lập ASEAN

(VOV5) - Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đánh giá cao sự kiện Ngày Gia đình ASEAN với chủ đề “ASEAN đoàn kết chung tay đẩy lùi Covid-19”. 
Lễ chào cờ và Ngày Gia đình ASEAN và Ngày thành lập ASEAN - ảnh 1Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tham dự Lễ chào cờ trực tuyến kỷ niệm 54 năm thành lập ASEAN - Ảnh: Nguyễn Hồng/baoquocte.vn

Nhân dịp 54 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) - (8/8/1967 - 8/8/2021), sáng 8/8, Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ chào cờ và Ngày Gia đình ASEAN với chủ đề: “ASEAN đoàn kết chung tay đẩy lùi Covid-19”. Sự kiện được tổ chức theo hình thức trực tuyến với các điểm cầu của 10 nước ASEAN.

Phát biểu tại lễ chào cờ ASEAN, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gửi lời chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 54 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á – ASEAN; cám ơn sự hợp tác cả trực tiếp và trực tuyến của các nước để tổ chức thành công các sự kiện ý nghĩa này và  tin tưởng Việt Nam cùng các nước ASEAN  vượt qua những thách thức và khó khăn hiện nay.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cũng đánh giá cao sự kiện Ngày Gia đình ASEAN với chủ đề “ASEAN đoàn kết chung tay đẩy lùi Covid-19”. Đây là sáng kiến và nỗ lực của Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH), là thông điệp ý nghĩa gửi đến các nước thành viên ASEAN, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở nhiều nước trong khu vực và trên toàn cầu.

Ngay sau lễ chào cờ, Ngày Gia đình ASEAN đã diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn theo hình thức trực tuyến. Tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam khẳng định, đây là dịp để các thành viên đại gia đình ASEAN tăng cường hiểu biết lẫn nhau, thắt chặt tình đoàn kết và hữu nghị. Trong khuôn khổ Ngày Gia đình ASEAN, các nước thành viên đã trình chiếu các tiết mục văn nghệ đặc sắc của mỗi nước.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác