Nâng cao hiệu quả hợp tác đảm bảo an ninh mạng trong các nước ASEAN + 3

(V)V5) - Ngày 28/12, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức hội nghị quốc tế “Nâng cao hiệu quả hợp tác, phối hợp trong đảm bảo an ninh mạng và phòng, chống tội phạm mạng của các nước ASEAN +3 (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc).

 Dự hội nghị có đại diện đại sứ quán các nước ASEAN và một số đối tác tại Hà Nội. Hội nghị được truyền hình trực tuyến từ các điểm cầu Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Myanmar, Hàn Quốc, Indonesia.

Nâng cao hiệu quả hợp tác đảm bảo an ninh mạng trong các nước ASEAN + 3 - ảnh 1Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam Bùi Văn Nam khẳng định Năm 2020 là một năm nhiều dấu ấn khi Việt Nam đã thành công trong vai trò kép là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 và Chủ tịch luân phiên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Các nước ASEAN cùng các nước đối tác đối thoại Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc đã và đang tích cực chia sẻ kinh nghiệm hợp tác xây dựng năng lực và nâng cao khả năng ứng phó với tấn công mạng, khủng bố mạng, tội phạm mạng, tội phạm sử dụng công nghệ cao. 

Nâng cao hiệu quả hợp tác đảm bảo an ninh mạng trong các nước ASEAN + 3 - ảnh 2Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam phát biểu khai mạc. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Thứ trưởng Bùi Văn Nam lưu ý, trong bối cảnh các quốc gia trên thế giới hướng tới thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và hợp tác quốc tế dựa trên luật lệ, các nước ASEAN+3 cần tiếp tục đa phương hóa, đa dạng hóa các hoạt động hợp tác quốc tế về ANM gắn hoạt động hợp tác quốc tế với yêu cầu thực tiễn để hiệu quả hợp tác đi vào chiều sâu và thiết thực hơn nữa.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác