Nhiều hoạt động doanh nghiệp trong năm ASEAN

(VOV5) - Hội nghị sẽ thảo luận về kiến tạo môi trường kinh doanh thuận lợi nhằm thúc đẩy quyền năng kinh tế của phụ nữ và bình đẳng giới trong khu vực ASEAN. 

Theo thông tin từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), nằm trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động doanh nghiệp trong năm ASEAN 2020 do VCCI chủ trì theo sự phân công của Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 sẽ diễn ra hội nghị thượng đỉnh doanh nhân nữ ASEAN (ASEAN Woman Entrepreneur Summit 2020).

Nhiều hoạt động doanh nghiệp trong năm ASEAN - ảnh 1 TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI phát biểu tại họp báo.  Ảnh: báo Đầu tư

Hội nghị sẽ diễn ra bên lề hội nghị cấp cao ASEAN tại Hà Nội vào ngày 09/11/2020. Hội nghị sẽ thảo luận về kiến tạo môi trường kinh doanh thuận lợi nhằm thúc đẩy quyền năng kinh tế của phụ nữ và bình đẳng giới trong khu vực ASEAN. Đồng thời, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ; trao quyền cho phụ nữ vì sự phát triển bao trùm; nâng cao năng lực cạnh tranh cho Doanh nhân nữ trong ASEAN và trong kỷ nguyên số. 

Liên quan tới Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2020 (Vietnam Business Summit - VBS 2020), ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho biết với chủ đề năm 2020 “Việt Nam số hoá: Chủ động thích ứng hướng tới phát triển bền vững” và được tổ chức vào ngày 12/11/2020, Hội nghị VBS sẽ là cơ hội để các nhà đầu tư tìm hiểu về triển vọng kinh tế Việt Nam trước đại dịch COVID-19 cũng như xác định tiềm năng hợp tác trong các ngành Việt Nam có thế mạnh trong bối cảnh kinh tế toàn cầu khó khăn như logistics, nông nghiệp, dịch vụ IT.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác