Thủ tướng ấn nút khởi động Mạng lưới Logistics thông minh ASEAN (ASLN)

(VOV5) - Sự kiện khởi động ASLN nằm trong khuôn khổ chương trình hoạt động tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các Hội nghị Cấp cao liên quan.

Thủ tướng ấn nút khởi động Mạng lưới Logistics thông minh ASEAN (ASLN) - ảnh 1

Thủ tướng khởi động Mạng lưới Logistics thông minh ASEAN (ASLN)

Lễ khởi động dự án Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc (SuperPort) diễn ra chiều 14/11, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các Hội nghị cấp cao liên quan.

Đây là một trong  những dự án tiên phong trong mạng lưới logistics thông minh ASEAN. Dự án do liên doanh tập đoàn T&T Việt Nam và tập đoàn YCH Singapore đầu tư có 4 trụ cột chính là kết nối, bền vững, tốc độ và khả năng mở rộng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định đây là sự kiện hợp tác có ý nghĩa quan trong giữa doanh nghiệp Việt Nam và Singapore,  là minh chứng cho tinh thần gắn kết ASEAN và tư duy chủ động thích ứng, sáng tạo của các doanh nghiệp diễn ra trong tuần lễ cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị cấp cao có liên quan. Đây cũng chính là công trình chào mừng Hội nghị cấp cao ASEAN 37 và Hiệp đinh đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) sẽ được ký kết ngày mai.

Về phần mình, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nhấn mạnh: "Tôi rất vui mừng rằng bất chấp thách thức do dịch COVID - 19, các công ty, tập đoàn  Việt Nam và Singapore vẫn tìm được tiếng nói chung và triển khai được dự án như hôm nay. Đây là dự án Logistics lớn nhất của một doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam, sẽ đón đầu những xu thế của cách mạng công nghiệp 4.0. Đây là những điều lý tưởng cho ASEAN và Việt Nam. SuperPort sẽ là 1 trong những dự án tiên phong trong mạng lưới logistics thông minh ASEAN, giúp tăng cường các chuỗi cung ứng và logistics trong khu vực và hỗ trợ cho nỗ lực hội nhập kinh tế của ASEAN".

Dự án Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc có thiết kết tích hợp giữa cảng cạn ICD với trung tâm logistics công nghệ cao đa phương thức, rộng hơn 83ha, tổng vốn đầu tư hơn 200 triệu USD, đặt tại huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc). Với trung tâm điều hành thông minh, cảng cạn SuperPort sẽ giúp nhanh chóng vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ, đường sắt cũng như chuyển hàng tới các cảng biển, sân bay. Dự  án thúc đẩy giao thương Việt Nam – ASEAN, hành lang Trung Quốc và các thị trường quốc tế khác.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác