Tổng Thư ký ASEAN nhận định Việt Nam dẫn dắt ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng

(VOV5) - Tổng Thư ký Dato Lim nhấn mạnh chủ đề của Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam “Gắn kết và chủ động thích ứng” vừa mang tính thời sự, vừa rất thích hợp khi đối mặt với đại dịch COVID-19.

Tổng Thư ký Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á Dato Lim Jock Hoi đánh giá cao vai trò “mẫu mực” của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020 trong một năm đầy thách thức.

Tổng Thư ký ASEAN nhận định Việt Nam dẫn dắt ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng - ảnh 1Tổng Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Lim Jock Hoi. - Ảnh: AFP/TTXVN 

Tổng Thư ký Dato Lim cho rằng mặc dù phải ứng phó với tác động của đại dịch COVID-19 và thiên tai, Việt Nam đã thể hiện tầm lãnh đạo mạnh mẽ trong việc dẫn dắt khu vực gắn kết và chủ động thích ứng với các thách thức này, đồng thời đặt vai trò trung tâm của ASEAN và sự quan tâm của người dân lên hàng đầu.

Tổng Thư ký Dato Lim nhấn mạnh chủ đề của Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam “Gắn kết và chủ động thích ứng” vừa mang tính thời sự, vừa rất thích hợp khi đối mặt với đại dịch COVID-19 vốn được coi là “cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu định hình thời đại của chúng ta”. Để giải quyết thách thức này, Việt Nam đã “tập hợp thành công ý chí và nguồn lực chung” của cả khu vực, đặc biệt là trong việc đồng bộ hóa ứng phó của ASEAN trước đại dịch.

Tổng Thư ký ASEAN cho rằng giữa những bất ổn về địa chiến lược, vai trò Chủ tịch của Việt Nam cũng giúp tăng cường mối quan hệ hữu nghị và làm sâu sắc thêm lòng tin giữa các quốc gia thành viên cũng như với các đối tác bên ngoài của ASEAN.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác