Trung Quốc đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam

(VOV5) - Nhà ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh rằng Trung Quốc cam kết hợp tác với Việt Nam trong việc thực hiện sự đồng thuận của các nhà lãnh đạo về đoàn kết chống lại đại dịch COVID-19.

Đại sứ Trung Quốc tại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Đặng Tích Quân đánh giá Việt Nam đã gánh vác trách nhiệm Chủ tịch ASEAN trong một giai đoạn khó khăn và chủ đề “Gắn kết và Chủ động thích ứng” do Việt Nam đưa ra cho năm nay rất phù hợp.

Trung Quốc đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam - ảnh 1

Đại sứ Trung Quốc tại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Đặng Tích Quân.
Ảnh: TTXVN

 Nhà ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh rằng Trung Quốc cam kết hợp tác với Việt Nam trong việc thực hiện sự đồng thuận của các nhà lãnh đạo về đoàn kết chống lại đại dịch COVID-19 vì lợi ích chung của người dân, đồng thời cho biết với nỗ lực chung của các nước trong khu vực.

Trong thời gian tới, hai bên sẽ tăng cường hợp tác chống đại dịch trong khu vực và thúc đẩy phục hồi kinh tế khu vực. Hai bên sẽ đề cao chủ nghĩa đa phương và thương mại tự do, đồng thời ủng hộ hợp tác cởi mở, bao trùm và cùng có lợi. Trung Quốc sẽ ủng hộ mạnh mẽ việc xây dựng cộng đồng ASEAN, vai trò trung tâm của ASEAN trong hợp tác Đông Á và sự đoàn kết của ASEAN, đồng thời sẽ hợp tác với ASEAN nhằm đảm bảo hòa bình và phát triển ở khu vực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác