Việt Nam là đối tác quan trọng của Ukraine trong ASEAN

(VOV5) - Trong cuộc gặp, hai bên trao đổi về tình hình cũng như các biện pháp để thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Ngày 23/12, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch thăm và làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Ukraine (UCCI). Tham dự cuộc gặp có ông Gennandiy Chyzhykov, Chủ tịch UCCI; ông Valeriy Korol, Phó Chủ tịch UCCI phụ trách đối ngoại.

Việt Nam là đối tác quan trọng của Ukraine trong ASEAN - ảnh 1Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch (trái) và ông Gennandiy Chyzhykov, Chủ tịch UCCI. Nguồn: TTXVN.

Trong cuộc gặp, hai bên trao đổi về tình hình cũng như các biện pháp để thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại và đầu tư giữa hai nước. Ông Chyzhykov cho biết chính sách của Ukraine hiện nay là thúc đẩy mạnh quan hệ với Đông Á, trong đó ASEAN là một trong những trọng tâm và Việt Nam là đối tác quan trọng của Ukraine trong ASEAN.

Hai bên cũng trao đổi một số sáng kiến thúc đẩy hợp tác song phương trong các lĩnh vực như du lịch, nông nghiệp, khai khoáng, năng lượng tái tạo, khoa học, công nghiệp quốc phòng và dịch vụ…

Hai bên nhất trí trong thời gian tới sẽ hợp tác tổ chức các hội nghị, hội thảo trực tuyến kết nối doanh nghiệp của hai nước, đồng thời phối hợp chặt chẽ trong công tác tổ chức Kỳ họp trực tuyến lần thứ 15 Uỷ ban liên Chính phủ về Hợp tác Kinh tế-Thương mại, Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam - Ukraine dự kiến vào đầu năm 2021.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác