Việt Nam tin tưởng ASEAN sẽ vững bước để vượt qua Đại dịch trong tương lai gần

(VOV5) - Hội nghị là sự kiện quan trọng nhất của Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN trong Năm Chủ tịch ASEAN 2021.

Với tinh thần “Chúng ta quan tâm, chúng ta chuẩn bị, chúng ta thịnh vượng”, Việt Nam tin tưởng ASEAN sẽ tiếp tục vững bước để vượt qua Đại dịch trong tương lai gần.

Đây là thông điệp được Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung nhấn mạnh tại Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN lần thứ 26 diễn ra theo hình thức trực tuyến, sáng 29/09.

Việt Nam tin tưởng ASEAN sẽ vững bước để vượt qua Đại dịch trong tương lai gần - ảnh 1Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: molisa.gov.vn

Hội nghị là sự kiện quan trọng nhất của Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN trong Năm Chủ tịch ASEAN 2021, nhằm xem xét và thông qua các văn kiện, Tuyên bố của Cộng đồng để trình lên Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 38 diễn ra vào tháng 10 tới; đồng thời chia sẻ quan điểm về những vấn đề cần quan tâm, những thành tựu của Cộng đồng và định hướng phát triển của ASEAN trong thời gian tới nhằm hiện thực hóa Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN đến năm 2025.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chia sẻ những nỗ lực của Việt Nam để khắc phục và vượt qua đại dịch COVID-19: “Cùng với ASEAN, Việt Nam đã và đang tiếp tục những nỗ lực của mình để ứng phó với đại dịch COVID-19 và những ảnh hưởng nghiêm trọng do đại dịch gây ra. Chính phủ Việt Nam đã đẩy mạnh tiêm vaccine tại những tỉnh có tỷ lệ và nguy cơ cao; nỗ lực đưa ra gói hỗ trợ mới mở rộng các nhóm đối tượng được hưởng lợi.

Có thể thấy, hàng triệu tấm lòng vàng của doanh nghiệp, của cá nhân đã cùng góp sức sẻ chia cho những người dân vùng bị ảnh hưởng nặng, góp phần cùng nhà nước đảm bảo an sinh và trợ giúp cộng đồng.  Dù mỗi nước thành viên ASEAN hiện còn đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thách thức, song tôi tin tưởng rằng với tinh thần “Chúng ta quan tâm, chúng ta chuẩn bị, chúng ta thịnh vượng”, ASEAN sẽ tiếp tục vững bước để vượt qua Đại dịch trong tương lai gần”.

Bộ trưởng tin tưởng ASEAN sẽ tiếp tục vững bước để vượt qua đại dịch trong tương lai gần.

Kết thúc Hội nghị, các Bộ trưởng ra Tuyên bố chung và đồng ý thông qua về nguyên tắc đối với 27 văn kiện, Tuyên bố để trình lên Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 38.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác