Hơn 69 triệu cử tri cả nước đã và đang cầm trên tay lá phiếu để bầu cử

(VOV5) - Hơn 69 triệu cử tri cả nước đã và đang cầm trên tay lá phiếu để bầu chọn những người có tài, có đức đại diện xứng đáng cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân. 


Hơn 69 triệu cử tri cả nước đã và đang cầm trên tay lá phiếu để bầu cử - ảnh 1
Điểm bỏ phiếu số 2, xã Atiêng, huyện Tây Giang, Quảng Nam

Tại các điểm bỏ phiếu, danh sách các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được dán ngay tại cửa ra vào để cử tri thuận tiện theo dõi, nghiên cứu trước khi bỏ phiếu. Các hòm phiếu đã chuẩn bị xong để đưa vào sử dụng từ 7h sáng nay.Trước giờ khai mạc cuộc bầu cử, ông Trần Thanh Mẫn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, bày tỏ mong muốn đồng bào, cử tri cả nước thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình trong ngày hội lớn của toàn dân tộc, lựa chọn những người đủ tiêu chuẩn để bầu vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp:"Hôm nay là ngày hết sức trách nhiệm, thiêng liêng vì người công dân thể hiện ý chí nguyện vọng của mình thông qua lá phiếu. Do đó, mỗi cử tri thể hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình thông qua lá phiếu chính là trực tiếp góp phần vào xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, từ đó góp phần xây dựng bộ  máy nhà nước trong sạch vững mạnh, hiệu lực, hiệu quả, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân. Kết quả của cuộc bầu cử sẽ góp phần quan trọng vào việc phát huy dân chủ, xây dựng khối đoàn kết thống nhất, thực hiện thắng lợi cắc mục tiêu, nhiệmvụ đẩy mạnh công cuộc đổi mới toàn diện đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa".

Hơn 69 triệu cử tri cả nước đã và đang cầm trên tay lá phiếu để bầu cử - ảnh 2
Bệnh nhân bỏ phiếu tại giường bệnh

Bà con người Việt tại Lào cũng như bà con người Việt khắp nơi trên thế giới đều rất quan tâm đến cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Họ gửi gắm niềm tin, hy vọng những đại biểu nhân dân sắp được bầu chọn sẽ có những đóng góp cho sự phát triển hơn nữa của đất nước. Đại đức Thích Minh Quang,  sư trụ trì chùa Phật Tích ở thủ đô Vientian, mong muốn: "Bà con cộng đồng người Việt Nam ở Lào rất mong muốn bà con cử tri trong nước thật công tâm tìm ra những người có tài có đức thay mặt cho bà con dân tộc Việt Nam  lãnh đạo nhà nước, chính phủ, đưa nước Việt Nam chúng ta ngày một giàu đẹp hơn, nói lên tiếng nói dân chủ của người dân Việt Nam. Chúng tôi là những người dân Việt Nam đang sinh sống tại Lào cũng vậy rất  thiết tha mong các đại biểu được sự tín nhiệm của cử tri làm sao nỗ lực hết mình để đưa tiếng nói của người dân đến được với lãnh đạo làm  sao  xây dựng đất nước Việt Nam dân chủ, xây dựng kinh tế đất nước và đời sống nhân dân ngày một được nâng cao".

Hơn 69 triệu cử tri cả nước đã và đang cầm trên tay lá phiếu để bầu cử - ảnh 3
Công nhân Đồng Nai bỏ phiếu bầu cử

Không chỉ bà con kiều bào, lãnh đạo các bộ ban ngành của Lào cùng rất quan tâm đến sự kiện trọng đại đang diễn ra tại Việt Nam. Giáo sư Tiến sỹ Saikhong Saiyasin, Tổng thư ký Hội hữu nghị Lào Việt Nam, tin tưởng cuộc bầu cử ở Việt Nam sẽ thành công tốt đẹp,  góp phần xây dựng, phát triển đất nước Việt Nam theo đường lối đổi mới.


Hơn 69 triệu cử tri cả nước đã và đang cầm trên tay lá phiếu để bầu cử - ảnh 4
Cử tri Lai Châu bỏ phiếu từ sớm


Chương trình diễn ra tối 21/5, tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám, thành phố Hà Nội do  Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Chương trình tập hợp các tác phẩm âm nhạc viết về Quốc hội và bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp đã đoạt giải trong Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quốc hội Việt Nam như: hợp xướng "Ngày hội non sông", hát múa "Những lá phiếu từ trái tim" đan xen với các tác phẩm nghệ thuật về Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng những sáng tác mới ca ngợi tình yêu quê hương đất nước. Anh Tưởng Phi Thắng, khán giả chương trình, cho biết: "Chương trình "Ngày hội non sông" tác động rất lớn đến mọi người, đặc biệt là những thanh niên hiểu hơn về Đảng và Nhà nước, yêu quê hương mình hơn. Qua những ca khúc về Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh thì mọi người sẽ hiểu rõ và thấy được trách nhiệm công dân của mình cao hơn. Ngày mai em được tham gia bầu cử  và em cảm thấy tự hào khi mình có thể cầm trên tay lá phiếu của một công dân".

Phản hồi

Các tin/bài khác