Huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, hoàn tất công tác chuẩn bị bầu cử

(VOV5) - Thị trấn Trường Sa và 2 xã đảo Song Tử Tây, Sinh Tồn của huyện Trường Sa sẽ tiến hành bầu cử sớm vào ngày 15/05, trước 7 ngày so với cả nước.

Huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, hoàn tất công tác chuẩn bị bầu cử - ảnh 1
Chiến sỹ đảo Đá Lớn hoàn tất việc treo băng rôn, biểu ngữ tuyên truyền về bầu cử. Ảnh: TTXVN


Đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử cơ bản đã hoàn tất. Tại các điểm đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, nhiều băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử đã được treo trang trọng trên các tuyến đường, nhà làm việc, nhà văn hóa. Danh sách ứng cử viên, danh sách cử tri, các quy định về bầu cử được niêm yết để cán bộ, chiến sỹ, nhân dân tìm hiểu. Ông Nguyễn Viết Thuân, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, cho biết: "Huyện Trường Sa tỉnh Khánh Hòa đã làm tốt công tác chuẩn bị, gần như xong toàn bộ. Để làm được việc này, Cấp ủy, Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân phối hợp triển khai một cách đồng loạt, đồng bộ về công tác bầu cử. Chúng tôi cho tất cả cán bộ chiến sỹ, nhân dân học tập luật bầu cử Quốc hội -HĐND, quán triệt sâu sắc về Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật tổ chức Quốc hội, quyền của người ứng cử, quyền của cử tri".


Để phục vụ công tác bầu cử, đã có 3 chiếc tàu được điều động đến các điểm đảo phục vụ công tác bầu cử, bảo đảm tốt nhất cho cử tri trên huyện đảo thực hiện quyền và quyền công dân nơi đảo xa.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác