Tết đủ đầy cho đồng bào cả nước

(VOV5) - Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh thăm, chúc Tết, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo

Tết Canh Tý đã cận kề. Nhiều ngày qua, Đảng, Nhà nước, chính quyền các địa phương trong cả nước đã có nhiều hoạt động chăm lo để nhân dân cả nước đón Tết đầy đủ, đầm ấm và sum vầy.

Tết đủ đầy cho đồng bào cả nước - ảnh 1 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao quà cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Ảnh: baoquocte.vn

Tết Nguyên Đán Canh Tý diễn ra trong bối cảnh kinh tế đất nước phát triển, đời sống người dân được cải thiện rõ nét. Tuy nhiên, tại Việt Nam vẫn còn các đối tượng cần quan tâm, nhất là người cao tuổi, người có công với nước, người neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội. Thực hiện Chủ trương của Đảng và Nhà nước mỗi dịp tết đến, Xuân về, các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội đều đến thăm và chúc tết đồng bào ở nhiều vùng miền trong cả nước. Phát biểu khi đến trao quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động nghèo tại thành phố Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến giai cấp công nhân, gia đình chính sách, hộ gia đình còn khó khăn, vì “đó là tình cảm, là việc làm cần thiết để mọi người đều vui Tết đón Xuân”.

Tết đủ đầy cho đồng bào cả nước - ảnh 2Phó Chủ tịch nước - Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Cũng trong dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh thăm, chúc Tết, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh ghi nhận sự quan tâm của tỉnh Hải Dương với người nghèo và các gia đình chính sách và nêu rõ: Tôi đề nghị các đồng chí lãnh đạo, các cấp, các ngành của tỉnh Hải Dương tiếp tục quan tâm hơn nữa, tiếp tục có những chính sách và vận động các nhà hảo tâm có chính sách để hỗ trợ cho các nạn nhân nhiễm chất độc da cam, hộ nghèo, gia đình chính sách và công nhân cũng như người lao động còn có hoàn cảnh khó khăn để cho tất cả những gia đình này được có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Long An, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình tặng quà Tết cho đồng bào Chăm ở thành phố Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao quà tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân da cam/dioxin, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, cư dân biên giới và các đối tượng chính sách là nội dung trọng tâm được tỉnh Lạng Sơn triển khai những ngày cận Tết. Toàn tỉnh Lạng Sơn có khoảng 7.500 người nghèo và gia đình chính sách được nhận quà của Chủ tịch nước. Cùng với đó, Lạng Sơn còn tặng gần 10.000 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công; hộ gia đình nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn, cho biết: Mức quà năm nay với hộ nghèo là 500 nghìn đồng, chia ra là 200 nghìn đồng tiền mặt, và 300 mua quà. Quà gồm miến dong, đậu xanh, 5 kg gạo nếp và 1 cân đỗ xanh để làm bánh chưng ăn Tết.  Nguồn lực này huy động từ ngân sách Nhà nước, từ các doanh nghiệp. Cách thức triển khai giao cho các huyện, thành phố chuyển quà đến các đối tượng khó khăn và giao cho phía Liên đoàn Lao động của tỉnh, Hội chữ thập đỏ là 2 cơ quan hỗ trợ cho các cán bộ công chức, viên chức, người lao động, các doanh nghiệp khó khăn về đời sống để họ có Tết sum vầy.

Tết Nguyên Đán năm nay, tại tỉnh Quảng Nam, hơn 130.000 gia đình chính sách, thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, người nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội được nhận quà Tết. Ông Huỳnh Tấn Triều, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam, cho biết: Các lãnh đạo tỉnh đang đi xuống các địa phương thăm hỏi, tặng quà kịp thời để cho người dân có điều kiện đón xuân vui Tết sớm. Tất cả quà và trợ cấp đều thực hiện sớm trước 20 tháng Chạp để người dân có điều kiện mua sắm. Các hoạt động như vậy tạo ra ý nghĩa hết sức lớn lao thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước trong công tác chăm lo đời sống của người dân trong dịp Tết. Qua đó, tạo được niềm tin và tinh thần phấn khởi trong nhân dân. Có thể nói, Tết Canh Tý năm 2020 là một cái Tết người dân rất phấn khởi.

Đối với các lực lượng vũ trang, từ đầu tháng 1/2020, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tổ chức thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ trên Quần đảo Trường Sa. Những thùng gạo nếp, lá dong, chuối xanh, bưởi, lợn, gà, hoa tươi, quất cảnh, mứt, bánh, kẹo... đến với các chiến sỹ trên đảo trước khi xuân về. Hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội và chiến sỹ nơi đảo xa góp phần mang Tết ấm đến với nhân dân, khiến Tết Canh Tý trở nên trọn vẹn, đủ đầy.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác