AFD và nhiều tổ chức phi chính phủ Pháp quan tâm hỗ trợ Việt Nam


(VOV5) - Cơ quan phát triển quốc tế Pháp (AFD) sẽ tăng cường hỗ trợ, tài trợ cho những dự án do các tổ chức phi chính phủ, hội đoàn của Pháp thực hiện tại Việt Nam, trải rộng trên những lĩnh vực đã chứng minh được hiệu quả, gồm nâng cao năng lực của các chính quyền địa phương, đào tạo nghề nghiệp cho thanh thiếu niên, chăm sóc trẻ em, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Đây là khẳng định của đại diện AFD Nicolas Le Guen trong cuộc họp giữa cơ quan này với lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) ngày 23/9 tại Pháp. 

AFD và nhiều tổ chức phi chính phủ Pháp quan tâm hỗ trợ Việt Nam - ảnh 1Đoàn công tác Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với đại diện Bộ Ngoại giao Pháp, Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Pháp, đại diện Hội hữu nghị Pháp-Việt (AAFV) và nhiều tổ chức phi chính phủ của Pháp. Ảnh: TTXVN

Cuộc họp được tổ chức theo hình thức tại chỗ và trực tuyến, với sự tham dự của phái đoàn VUFO do Phó Chủ tịch VUFO Nguyễn Văn Doanh dẫn đầu đang có chuyến công tác tại Pháp. Phó Chủ tịch VUFO Nguyễn Văn Doanh đánh giá cao hiệu quả thiết thực của các dự án được AFD tài trợ thông qua các tổ chức phi chính phủ. Theo số liệu của VUFO, Pháp hiện có 61 tổ chức đang hoạt động tại Việt Nam, nhiều thứ 2 trong số các nước có tổ chức hiện diện tại Việt Nam, với số vốn giải ngân hàng năm tương đối ổn định, ước tính khoảng gần 9 triệu USD.

Trong khi đó, thống kê của AFD cho biết, trong vòng 10 năm qua, cơ quan này tài trợ khoảng 140 triệu euro/năm cho các tổ chức phi chính phủ của Pháp, khuyến khích những dự án mang lại thay đổi tích cực cho địa phương tiếp nhận. Riêng trong giai đoạn dịch COVID-19, AFD đã giải ngân khoảng 400 triệu euro cho các đối tượng này. Dự kiến trong năm 2023, AFD sẽ tài trợ cho 12 dự án ở Việt Nam với ngân sách khoảng 3 triệu euro, trong đó có một dự án hỗ trợ trẻ em.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác