Ai Cập coi Việt Nam là một trọng tâm trong chính sách hướng Đông

(VOV5) - Hai bên cho rằng để tăng cường thúc đẩy quan hệ thực chất giữa hai nước trong thời gian tới

Nhận lời mời của Bộ Ngoại giao Ai Cập, Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Cường thăm Ai Cập từ ngày 18-19/3 và có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Ngoại giao Ai Cập Khaled Tharwat về các biện pháp nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương cũng như những vấn đề khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm. 

Ai Cập coi Việt Nam là một trọng tâm trong chính sách hướng Đông - ảnh 1

Buổi hội đàm giữa Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường và Thứ trưởng Ngoại giao Ai Cập Khaled Tharwat.. (Ảnh: Trương Anh Tuấn/Vietnam+) 

Tại cuộc hội đàm, hai bên cho rằng để tăng cường thúc đẩy quan hệ thực chất giữa hai nước trong thời gian tới, các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp hai nước cần chủ  động tăng cường giao lưu, trao đổi thông tin và nâng cao nhận thức, hiểu biết về nhau nhiều hơn nữa. Ngoài ra, hai bên cũng điểm lại các thoả thuận hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua và nhất trí cho rằng cần ưu tiên việc thúc đẩy các đối tác liên quan của hai nước triển khai nghiêm túc các thoả thuận, văn bản hợp tác đã được ký kết như Thoả thuận về việc Ai Cập mua gạo của Việt Nam, Thoả thuận hợp tác giữa tỉnh Ninh Bình và tỉnh Luxor của Ai Cập…

Theo Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường, tại cuộc hội đàm, Thứ trưởng Ngoại giao Ai Cập cũng thông báo rằng Cairo muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục, du lịch. Phía bạn mong muốn tăng cường trao đổi, hợp tác du lịch với Việt Nam. Về lĩnh vực giáo dục đào tạo, Chính phủ Ai Cập quyết định nâng số học bổng cho sinh viên Việt Nam sang Ai Cập học tiếng Arab.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác