AIPA 41: Quốc hội Việt Nam với Năm Chủ tịch AIPA 2020

(VOV5) - Với chủ đề "Ngoại giao nghị viện vì Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng", Việt Nam dự kiến đề xuất hai sáng kiến cốt lõi. 

AIPA 41: Quốc hội Việt Nam với Năm Chủ tịch AIPA 2020 - ảnh 1

Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Đỗ Chí Nghĩa phát biểu tại buổi Tọa đàm - Ảnh: VGP

Ngày 28/8, tại Hà Nội, Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức Tọa đàm với chủ đề "Quốc hội Việt Nam với Năm Chủ tịch Hội đồng Liên Nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (AIPA) 2020".

Nhấn mạnh vai trò của Quốc hội Việt Nam kể từ khi trở thành thành viên của AIPO/AIPA (năm 1995), các đại biểu cho biết tại các Đại hội đồng, Quốc hội Việt Nam đều có những sáng kiến, đóng góp thực chất.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Đại hội đồng AIPA 41 Nguyễn Văn Giàu cho biết: Với chủ đề "Ngoại giao nghị viện vì Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng", chuẩn bị cho Đại hội đồng AIPA 41, Việt Nam dự kiến đề xuất hai sáng kiến cốt lõi. Một là, đề xuất thành lập cơ chế Hội nghị nghị sĩ trẻ nhằm đề cao vai trò của thanh niên. Hai là, Việt Nam muốn kết nối, gắn kết hoạt động của AIPA với hoạt động của Liên minh nghị viện thế giới (IPU), gắn với việc thực hiện chương trình nghị sự 2030 của Liên Hợp quốc về sự phát triển bền vững. 

Tuy việc tổ chức Đại hội đồng AIPA 41 và các hoạt động của Năm Chủ tịch AIPA 2020 theo phương thức trực tuyến để thích ứng với tình hình COVID-19 nhưng Quốc hội Việt Nam sẽ bảo đảm tổ chức thành công sự kiện này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác