Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị các tổ chức tôn giáo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

(VOV5) - Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị lãnh đạo giáo hội các tổ chức tôn giáo chủ động  rà soát, vận động chức sắc, tín đồ đã đến Đà Nẵng từ ngày 08/7 đến nay tự giác thực hiện khai báo y tế điện tử.

Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng cho biết vừa ký công văn gửi lãnh đạo các tổ chức tôn giáo về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị các tổ chức tôn giáo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 - ảnh 1

Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng phát biểu tại Hội nghị về công tác phòng, chống lây lan dịch COVID-19 tại các cơ sở Phật giáo vào sáng 11/2/2020. - Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Theo đó, Ban Tôn giáo Chính phủ ghi nhận và biểu dương một số tổ chức tôn giáo đã kịp thời có văn bản hướng dẫn chức sắc, chức việc, người theo đạo và các sơ sở thờ tự triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; tạm dừng các hoạt động tôn giáo tập trung đông người.

Ban Tôn giáo Chính phủ cũng đề nghị lãnh đạo giáo hội các tổ chức tôn giáo chủ động phối hợp với các cấp chính quyền và các cơ quan chức năng rà soát, vận động chức sắc, chức việc và tín đồ đã đến thành phố Đà Nẵng hoặc các vùng có dịch và trở về địa phương từ ngày 08/7 đến nay tự giác thực hiện khai báo y tế điện tử và tự cách ly theo dõi theo quy định.

Cùng với đó, hướng dẫn, vận động chức sắc, chức việc, người theo đạo là du học sinh, sinh viên, lao động Việt Nam ở nước ngoài, kiều bào khi nhập cảnh Việt Nam phải tiến hành khai báo y tế và thực hiện việc cách ly theo quy định, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác