Báo chí Cuba đề cao giá trị 75 năm Tuyên ngôn Độc lập của Việt Nam

(VOV5) - Các tác giả đã chứng minh tư tưởng Hồ Chí Minh luôn là kim chỉ nam định hướng con đường phát triển của dân tộc Việt Nam

Mừng ngày kỷ niệm 75 năm ngày Việt Nam tuyên bố độc lập (2/9/1945 – 2/9/2020), báo chí và các phương tiện truyền thông đại chúng Cuba có nhiều bài viết đề cao giá trị sự kiện lịch sử này, cũng như cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Báo chí Cuba đề cao giá trị 75 năm Tuyên ngôn Độc lập của Việt Nam - ảnh 1 Chiếc micro Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình lịch sử năm 1945. Ảnh: Lê Phú/Báo Tin tức

Granma, nhật báo có lượng phát hành lớn nhất và cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba, đã đăng bài viết “Anh Ba, Nguyễn Ái Quốc và Bác Hồ - một cuộc đời thần tốc”của nhà báo lão thành Marta Rojas. Tác giả đã kể lại với những điểm nhấn độc đáo những giai đoạn khác nhau trong sự nghiệp vĩ đại của Người, trong đó luôn đầy ắp những tư tưởng sâu sắc và hành động cách mạng. 

Trong khi đó, hai bài viết “Việt Nam mãi mãi thắng lợi” của Prensa Latina, hãng thông tấn nhà nước Cuba có uy tín cao tại Mỹ Latinh, và “Việt Nam: 75 năm nền độc lập Hồ Chí Minh” của Cubadebate, đã phác họa lại quá trình đấu tranh không ngừng của dân tộc Việt Nam trong 3/4 thế kỷ qua, từ chiến đấu bảo vệ Tổ quốc tới xây dựng và phát triển đất nước. 

Với những dẫn chứng lịch sử sinh động và con số thống kê cô đọng, các tác giả đã chứng minh tư tưởng Hồ Chí Minh luôn là kim chỉ nam định hướng con đường phát triển của dân tộc Việt Nam, đồng thời khẳng định nhân dân Việt Nam đã và đang hoàn thành mong ước của Người về việc thống nhất và xây dựng  một đất nước “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”.

Tờ Juventud Rebelde  (Thanh niên quật khởi), cơ quan ngôn luận của Đoàn Thanh niên cộng sản Cuba, đã đăng bài “Từ Cuba, thông điệp yêu thương tới Việt Nam của Bác Hồ”, khẳng định tình cảm đặc biệt gắn liền Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước.

Trong dịp này, các cơ quan báo chí địa phương, các kênh phát thanh và truyền hình Cuba tcũng đăng tải rộng rãi lời chúc mừng của lãnh đạo Đảng và Nhà nước Cuba tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, thông tin đậm nét về hoạt động kỷ niệm tại Việt Nam cũng như những hình ảnh của Việt Nam ngày nay.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác