Bầu trời Việt Nam- Hàn Quốc sẽ lại sáng sau đại dịch Covid-19

(VOV5) - Cục diện COVID-19 tại Hàn Quốc và Việt Nam đang dần đi vào ổn định và việc được đánh giá là những nước phòng, chống dịch COVID-19 thành công nhất trên thế giới.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến và lan rộng trên thế giới, mối quan hệ ngoại giao giữa các quốc gia cũng chịu những tác động không nhỏ, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan có bài viết về mối quan hệ Hàn Quốc - Việt Nam, sự hợp tác giữa hai nước nhằm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Bầu trời Việt Nam- Hàn Quốc sẽ lại sáng sau đại dịch Covid-19 - ảnh 1 Nhân viên y tế theo dõi máy đo thân nhiệt tự động tại cổng vào của bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Bài viết cho biết: Dịch COVID-19 đang lan nhanh ở Mỹ, Châu Âu và không có nơi nào trên thế giới đảm bảo được an toàn trước dịch bệnh này. Tuy nhiên cũng có một số nước đang dần trở lại cuộc sống thường ngày trong cuộc khủng hoảng này, đó chính là Việt Nam và Hàn Quốc. Hai nước đã đối phó với dịch COVID-19  rất tốt thông qua năng lực phòng, chống dịch của mỗi nước và sự nỗ lực của người dân, được đánh giá là mô hình kiểu mẫu cho các nước khác trên thế giới.

Bài báo nhấn mạnh: Cục diện COVID-19 tại Hàn Quốc và Việt Nam đang dần đi vào ổn định và việc được đánh giá là những nước phòng, chống dịch COVID-19 thành công nhất trên thế giới là điều vô cùng đáng tự hào. Chính phủ hai nước đang có chung quan điểm về việc bình thường hóa hoạt động giao lưu con người.

Chính phủ Việt Nam đã cho phép các nhân sự cần thiết của các tập đoàn lớn như Samsung, LG cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam để đảm bảo duy trì hoạt động kinh doanh và sản xuất thông suốt của các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, Chính phủ Việt Nam cũng đang trao đổi nhiều phương án với Đại sứ quán Hàn Quốc để xây dựng khung nhằm bình thường hóa hoạt động giao lưu giữa hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác