Bế mạc Hôi nghị Bộ trưởng Thông tin Truyền thông ASEAN lần thứ 19 (TELMIN 19) tại Lào

(VOV5) - đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông Nguyễn Thành Hưng dẫn đầu

Sau 2 ngày làm việc, chiều 25/10, tại thủ đô Vientiane, Lào, Hội nghị Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông ASEAN lần thứ 19(TELMIN 19) đã bế mạc. Bộ trưởng Bưu chính Viễn thông Lào Thansamay Kommasith chủ trì họp báo thông báo kết quả thành công của hội nghị.

Bế mạc Hôi nghị Bộ trưởng Thông tin Truyền thông ASEAN lần thứ 19 (TELMIN 19) tại Lào - ảnh 1Hội nghị Bộ trưởng TELMIN lần thứ 19 đã bế mạc tại Thủ đô Vientiane (Lào), sau hai ngày làm việc.-Ảnh Nhân dân 

Tại buổi họp báo, Bộ trưởng Bưu chính Viễn thông Lào Thansamay Kommasith cho biết, với chủ đề “Kết nối thông minh cho Chuyển đổi số ASEAN”, Hội nghị Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông các  nước ASEAN lần thứ 19 đã thống nhất và thông qua nhiều vấn đề quan trọng như: thay đổi tên Hội nghị Bộ trưởng Thông tin Truyền thông các nước ASEAN thành Hội  nghị bộ trưởng Kỹ thuật số các nước ASEAN(gọi tắt là ADGMIN) và đổi tên Hội nghị quan chức cấp cao Thông tin và Truyền thông các nước ASEAN thành Hội nghị quan chức cấp cao kỹ thuật số các nước ASEAN(gọi tắt ADGSOM).

Hội nghị thống nhất thông qua tài liệu phạm vi của Bộ trưởng kỹ thuật số (TOR of ADGMIN); thống nhất tăng cường hợp tác để tổ chức thực hiện kế hoạch tổng thể 2020 một cách tốt nhất và chuẩn bị cho kế hoạch tổng thể năm 2025, đưa ASEAN phát triển theo hướng chiến lược kinh tế xã hội kỹ thuật số,  bảo đảm sự an toàn, bền vững của cộng đồng ASEAN.

Tại hội nghị lần này, đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông Nguyễn Thành Hưng dẫn đầu đã có các buổi gặp gỡ và làm việc song phương với Bộ trưởng các nước Lào, Nhật Bản và Hàn Quốc nhằm trao đổi, chia sẻ thông tin cũng như các lĩnh vực hợp tác trong thời gian tới. Hội nghị Bộ trưởng kỹ thuật số và các Hội nghị bên lề với các đối tác lần thứ 20 sẽ được tổ chức tại Malaysia vào năm tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác