Bế mạc Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát các nước Đông Nam Á

(VOV5) - Tư lệnh Cảnh sát 10 nước ASEAN đã ký Thông cáo chung khẳng định các nội dung hợp tác mà ASEANAPOL sẽ tập trung thực hiện trong năm 2020.
Bế mạc Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát các nước Đông Nam Á - ảnh 1

Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát các nước Đông Nam Á (ASEANAPOL) lần thứ 39 bế mạc chiều 19/9, tại Hà Nội. Tại 8 phiên họp, Hội nghị thống nhất việc bổ nhiệm Giám đốc Chương trình Kế hoạch và Giám đốc dịch vụ Cảnh sát, Ban Thư ký ASEANAPOL nhiệm kỳ 2020-2021 và thống nhất thông qua tư cách quan sát viên ASEANAPOL theo đề nghị của Cảnh sát quốc gia Pháp (FNP), Cảnh sát Hoàng gia Canada, và đề nghị được nâng lên thành Đối tác đối thoại từ Cơ quan phòng, chống tội phạm quốc gia Vương quốc Anh (NCA). Đặc biệt, Tư lệnh Cảnh sát 10 nước ASEAN đã ký Thông cáo chung khẳng định các nội dung hợp tác mà ASEANAPOL sẽ tập trung thực hiện trong năm 2020.

Phát biểu tại phiên bế mạc, Trung tướng Trần Văn Vệ, Trưởng đoàn Việt Nam, cho biết: "Với vai trò Chủ tịch Hội nghị ASEANAPOL 39, lực lượng Cảnh sát Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức mình để tăng cường hơn nữa hiệu quả họp tác trong phòng chống tội phạm giữa các nước thành viên ASEANAPOL cũng như với các đổi tác đối thoại, quan sát viên của ASEANAPOL. Để đạt được những thành công này, lực lượng Cảnh sát Việt Nam rất mong nhận được sự hỗ trợ, ủng hộ của các đồng nghiệp từ lực lượng Cảnh sát các nước thành viên và các đối tác trong khu vực cũng như trên thế giới.”

Diễn ra tại Hà Nội từ ngày 17 đến 19/9, Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát các nước Đông Nam Á lần thứ 39 có sự tham dự của 300 đại biểu của các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN và đại biểu thuộc 10 đối tác, đối thoại và 6 quan sát viên của Hiệp hội. Hội nghị nhằm mục tiêu tiếp tục hợp tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm nổi lên trong khu vực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác