Bế mạc kỳ họp Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội

(VOV5) - Thành phố luôn quan tâm tới việc hiện đại hóa giáo dục và nâng cao chất lượng sống của người dân.

Chiều 6/7, kỳ họp thứ 6, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội họp phiên bế mạc. Phát biểu giải trình thêm những nội dung cử tri thành phố quan tâm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố luôn quan tâm tới việc hiện đại hóa giáo dục và nâng cao chất lượng sống của người dân.

Bế mạc kỳ họp Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội - ảnh 1 Ảnh: laodong.vn

Về giáo dục, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho biết thời gian qua thành phố đã đưa vào dạy chương trình song bằng ở một số trường phổ thông trung học nhằm tạo điều kiện cho con em thành phố thuận lợi khi có nhu cầu du học. Ông Nguyễn Đức Chung cũng cho biết thành phố quan tâm và khuyến khích việc sử dụng công nghệ 3D và công nghệ thực tế ảo đưa vào dạy tại các trường phổ thông nhằm đào tạo nguồn nhân lực cao. Để tạo thuận lợi cho người dân, thành phố đã tin học hóa toàn bộ hệ thống liên quan đến tuyển sinh trực tuyến đầu cấp, năm học này đạt trên 90% học sinh tuyển sinh trực tuyến. Thành phố luôn luôn khuyến khích các doanh nghiệp và các nhà đầu tư đầu tư các trường ngoài công lập đạt chuẩn quốc tế, để giảm tải cho trường công lập.

Về các nội dung liên quan đến nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Thủ đô, ông Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố đã thực hiện xã hội hóa việc cung cấp nước sạch. Đến nay nước sạch nông thôn theo tiêu chuẩn thành thị đã đạt trên 50%, thành phố đạt xấp xỉ 100%.

Cũng theo ông Nguyễn Đức Chung, thành phố đã đề xuất một số cơ chế xã hội hóa nguồn lực để giảm áp lực từ các nguồn vốn đầu tư công như xã hội hóa việc hạ ngầm cáp viễn thông, xã hội hóa đặt hàng xây dựng nhà tái định cư.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác