Bế mạc phiên họp thứ 31 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(VOV5) - Sau 10 ngày làm việc, sáng 2/10, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội bế mạc phiên họp thứ 31.

Trước đó, cho ý kiến vào dự án Luật ngân sách nhà nước (sửa đổi), các đại biểu đề nghị tiếp tục rà soát, bổ sung các quy định, làm rõ ngân sách nhà nước là thống nhất, có phân cấp quản lý và bảo đảm vai trò chủ đạo của ngân sách trung ương; tăng cường các quy định về nâng cao kỷ luật chi, công khai, minh bạch trách nhiệm giải trình trong quản lý, sử dụng ngân sách.

Bế mạc phiên họp thứ 31 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội - ảnh 1
Phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều 30/9Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Phan Trung Lý nêu ý kiến: “Tôi đề nghị trong sửa đổi luật lần này làm sao phải khắc phục được những tồn tại hiện nay trong việc lập, quản lý và sử dụng ngân sách. Rồi để làm sao cho ngân sách Nhà nước được lập cũng như quản lý sử dụng một cách tập trung, thống nhất, công khai, minh bạch, hiệu quả. Do đó tôi đề nghị rà soát lại nếu như vấn đề nào chưa thực hiện được yêu cầu này thì cần bổ sung thêm. Ngay chuyện làm sao cho ngân sách tập trung thống nhất thì cần làm theo đúng Hiến pháp”.


Cũng qua thảo luận, ý kiến của đa số thành viên Thường vụ Quốc hội cho rằng: Dự thảo Luật lần này có một số quy định mới nhưng vẫn cần được cụ thể hơn trong các quy định về nguồn thu, nhiệm vụ chi của các cấp ngân sách; về công tác quyết toán ngân sách nhà nước, công tác kế toán nhà nước, công khai, minh bạch ngân sách, thẩm quyền của Hội đồng nhân dân trong quyết định ngân sách của cấp mình…/.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác