Bộ Chính trị cho ý kiến về văn kiện và nhân sự Đại hội Đảng bộ Công an

(VOV5) - "Xây dựng lực lượng, tổ chức, con người phải đặc biệt trong sạch, đặc biệt gương mẫu, liêm chính."

Sáng 21/09, tại Trụ sở Văn phòng Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an trung ương để cho ý kiến vào dự thảo các văn kiện và công tác chuẩn bị nhân sự cấp uỷ trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Bộ Chính trị cho ý kiến về văn kiện và nhân sự Đại hội Đảng bộ Công an - ảnh 1Toàn cảnh buổi làm việc - Ảnh: TTXVN 

Kết luận buổi làm việc, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao dự thảo các văn kiện và phương án nhân sự Đại hội lần thứ VII của Đảng bộ Công an trung ương; nhấn mạnh lực lượng công an nhân dân cần phải thấy rõ vị trí, vai trò của mình, cùng với Quân đội, Công an là lực lượng bảo vệ vững chắc an ninh chính trị và trật tự xã hội, tạo điều kiện môi trường hòa bình ổn định để xây dựng và phát triển đất nước.

Bộ Chính trị cho ý kiến về văn kiện và nhân sự Đại hội Đảng bộ Công an - ảnh 2 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi làm việc. - Ảnh: TTXVN

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị: “Tôi đề nghị chấn chỉnh tổ chức, kiện toàn bộ máy tinh gọn, mạnh. Xây dựng lực lượng, tổ chức, con người phải đặc biệt trong sạch, đặc biệt gương mẫu, liêm chính. Tuyệt đối không để bị động, bất ngờ cả trong nước và ngoài nước. Công an phải tiếp tục phát huy truyền thống vẻ, vang, thành quả đạt được trong thời gian qua và tuyệt đối không được thỏa mãn, không được tự mãn, sinh ra chủ quan, mất cảnh giác. Đây là vấn đề sống còn của chế độ, cho nên phải chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa, bằng bất cứ giá nào phải giữ cho được an ninh chính trị, trật tự xã hội.”

Bộ Chính trị cho ý kiến về văn kiện và nhân sự Đại hội Đảng bộ Công an - ảnh 3 Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng với các cán bộ Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương tại buổi làm việc. - Ảnh: TTXVN 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho rằng các văn kiện và phương án nhân sự được chuẩn bị nghiêm túc và trách nhiệm, cơ bản đủ điều kiện trình Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ 7.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác