Bộ trưởng Tô Lâm dự khai mạc Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phòng chống tội phạm xuyên quốc gia

(VOV5) - Việt Nam cam kết tham gia tích cực và có trách nhiệm trong các khuôn khổ hợp tác của ASEAN nói chung và hợp tác trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia nói riêng.

Ngày 21/9, Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phòng chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 16 với chủ đề “"ASEAN hành động cùng ứng phó với các thách thức" và các hội nghị liên quan chính thức khai mạc theo hình thức trực tuyến. Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam tham dự hội nghị.

Bộ trưởng Tô Lâm dự khai mạc Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phòng chống tội phạm xuyên quốc gia - ảnh 1Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam Tô Lâm phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VOV

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, là một nước thành viên ASEAN, Việt Nam cam kết tham gia tích cực và có trách nhiệm trong các khuôn khổ hợp tác của ASEAN nói chung và hợp tác trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia nói riêng.

Đề xuất các lĩnh vực hợp tác trong thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: "Tiếp tục thực hiện hiệu quả các kế hoạch hành động, chương trình làm việc trong khuôn khổ ASEAN và giữa ASEAN với các nước đối tác đối thoại. Đồng thời, tích cực nghiên cứu thúc đẩy đàm phán, ký kết các văn bản hợp tác song phương về phòng, chống tội phạm nhằm tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho quá trình hợp tác như “Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự, Hiệp định dẫn độ tội phạm”, “Hiệp định chuyển giao người bị kết án phạt tù ..... tiếp tục đẩy mạnh hợp tác sâu rộng với các nước đối tác đối thoại của ASEAN trên các lĩnh vực ưu tiên như hợp tác phòng, chống tội phạm ma túy, tội phạm mạng và tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm kinh tế, mua bán người".

Tại phiên họp toàn thể Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, các nước ASEAN đã cùng nhau thảo luận nhằm đánh giá về kết quả đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia ở mỗi nước và nghiên cứu thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực này, góp phần đảm bảo an ninh, hòa bình và ổn định của khu vực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác