Các nhà lãnh đạo EU mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam

(VOV5) - Hai quan chức cấp cao EU mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam để đối phó với những thách thức toàn cầu lớn

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) (28/11/1990 – 28/11/2020), Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel và Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen gửi thư chúc mừng tới Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Các nhà lãnh đạo EU mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam - ảnh 1Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel (phải) và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Ảnh: THX/TTXVN 

Trong thư, hai nhà lãnh đạo EU đánh giá cao Việt Nam có hành động nhanh chóng và quyết đoán trong việc kiềm chế sự lây lan của đại dịch COVID-19, qua đó ngăn chặn được sự bùng phát và hạn chế tỷ lệ tử vong do dịch.

Hai nhà lãnh đạo EU nhận định trong 30 năm qua, Việt Nam có nhiều bước phát triển, từ việc thực hiện chính sách Đổi mới, bình thường hóa quan hệ với EU, gia nhập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), cho đến cải cách cơ cấu sâu rộng và chiến lược phát triển kinh tế - xã hội thông qua hội nhập toàn cầu. Điều này giúp Việt Nam trở thành một trong những nền kinh tế có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới.

Hai quan chức cấp cao EU mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam để đối phó với những thách thức toàn cầu lớn, cùng nhau đóng góp quan trọng vào việc duy trì hòa bình và phát triển trên thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác