Cần có một số chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù để về phòng, chống dịch COVID-19

(VOV5) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý bảo đảm tốt nhất chế độ, chính sách cho lực lượng y tế và các lực lượng khác trên tuyến đầu chống dịch.

Ngày 3/12, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp làm việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và các cơ quan liên quan về việc Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh sự cần thiết ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù để Chính phủ ban hành và triển khai Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19.

Cần có một số chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù để về phòng, chống dịch COVID-19 - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp làm việc thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19. ảnh: VOV

Liên quan tới việc khám, chữa bệnh từ xa, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: "Theo tôi phải làm rõ mấy điểm, ai được thực hiện thí điểm khám bệnh từ xa. Khám bệnh từ xa là trường hợp những người có chứng chỉ hành nghề khác, có chuyên môn cao, nhưng không khám trực tiếp được, phải  làm online. Cho nên, nếu chúng ta không có quy định chủ thể ở đây cũng không được. Chỉ khám cho người có bệnh COVID-19. Đây là điểm rất mới, chưa có khái niệm trong luật. Liên quan đến tính mạng, sức khỏe người dân thì không được áp dụng tràn lan, đại trà".

Về bình ổn giá trang, thiết bị y tế, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị chỉ nên đưa vào danh mục những loại thực sự cấp bách. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý bảo đảm tốt nhất chế độ, chính sách cho lực lượng y tế và các lực lượng khác trên tuyến đầu chống dịch.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác