Cần đưa đảo “Ngọc” Phú Quốc thành trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế

(VOV5) - Thủ tướng đề nghị, Kiên Giang cần tăng tốc thứ hạng môi trường đầu tư kinh doanh, mà cụ thể là Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI).

Sáng 29/7, tại Thành phố Rạch Giá, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2019 với chủ đề: Kiên Giang-Tiềm năng, cơ hội đầu tư và phát triển bền vững.

 Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng ngày nay, không chỉ đảo Ngọc Phú Quốc là địa danh nổi bật của khu vực Đông Nam Á mà Kiên Giang hoàn toàn có tiềm năng và lợi thế “tỏa sáng” trên vịnh Thái Lan, có sức hấp dẫn độc đáo với du khách và nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Cần đưa đảo “Ngọc” Phú Quốc thành trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế  - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thủ tướng cho rằng nền kinh tế Kiên Giang có thể phát triển dựa trên 3 tru cột: nông nghiệp chất lượng cao thích ứng với biến đổi khí hậu; thủy sản sạch gắn với ngành công nghiệp chế biến được định vị ở phân khúc cấp cao; du lịch sinh thái nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế. 

Trên cơ sở đó, Thủ tướng đưa ra một tầm nhìn cho Kiên Giang: Kiên Giang cần trở thành một trong những tỉnh Tây Nam bộ năng động, đổi mới và giàu có của cả nước dựa trên lợi thế so sánh tự nhiên, nền kinh tế hướng biển, phát huy tốt nhất mọi tinh hoa của miền đất. có nguồn tài nguyên nông nghiệp đặc sắc. một không gian trải nghiệm du lịch nhiệt đới độc đáo, đẳng cấp quốc tế hướng tới phát triển du lịch bền vững, bao trùm.

Với vị thế đặc biệt của Phú Quốc, cần có tầm nhìn để biến đảo “Ngọc” thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng giải trí độc đáo mang đẳng cấp quốc tế. Chúng ta tập trung cho Phú Quốc phát triển không phải để cạnh tranh với các địa phương của Việt Nam trong thu hút nguồn lực và cơ hội phát triển mà để Phú Quốc cạnh tranh hiệu quả với các quốc gia khác. 

Trong thời gian tới, để tiếp tục thu hút các nhà đầu tư, Thủ tướng đề nghị, Kiên Giang cần tăng tốc thứ hạng môi trường đầu tư kinh doanh, mà cụ thể là Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Cùng với đó là phát triển một số ngành kinh tế trọng tâm có lợi thế so sánh, trong đó nông nghiệp, công nghiệp, thủy sản và du lịch là những ngành chủ lực.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành, chứng kiến lễ công bố mở 6 đường bay mới đi và đến Phúc Quốc của hãng hàng không Vietjet.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác