Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch Trung tâm quốc gia APEC Hoa Kỳ

(VOV5) - Việt Nam mong muốn thu hút nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào những lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, công nghệ cao, năng lượng, dịch vụ.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch Trung tâm quốc gia APEC Hoa Kỳ  - ảnh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp bà Monica Whaley, Chủ tịch Liên minh doanh nghiệp Mỹ-APEC nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN


Sáng 9/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp bà Monica Whaley, Chủ tịch Trung tâm quốc gia APEC Hoa Kỳ. Trung tâm là nơi tập hợp doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ trong APEC. Tạ đây, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh Nhà nước Việt Nam hoan nghênh sáng kiến đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư trong khu vực, tạo thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp. Do vậy, Việt Nam sẽ tổ chức nhiều sự kiện bên lề các kỳ họp bộ trưởng và kỳ họp quan chức cao cấp APEC để tạo điều kiện cho doanh nghiệp tham gia và mong Trung tâm quốc gia APEC Hoa Kỳ cùng các doanh nghiệp khác tham gia tích cực. Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định mong muốn của Việt Nam trong việc thu hút nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào những lĩnh vực mà Việt Nam đang khuyến khích như cơ sở hạ tầng, công nghệ cao, năng lượng, dịch vụ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa tham gia vào chuỗi giá trị và kết nối trong chuỗi cung ứng của các tập đoàn xuyên quốc gia.


Về phần mình, chia sẻ về những ưu tiên cho Năm APEC 2017, bà Monica Whaley cho rằng Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp (CEO Summit) là một sự kiện quan trọng, thu hút sự quan tâm của giới doanh nghiệp với các nền kinh tế thành viên. Bà Monica Whaley cho biết cùng với việc ký thỏa thận tài trợ bạch kim cho sự kiện CEO Summit 2017 với tập đoàn Abbott (Hoa Kỳ), Trung tâm quốc gia APEC Hoa Kỳ cũng đang lên kế hoạch mời gọi đông đảo các doanh nghiệp đến tham dự CEO Summit 2017 tại Việt Nam. 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác