Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Tổng giám đốc Công ty Samsung Việt Nam

(VOV5) - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị Samsung hỗ trợ cho các doanh nghiệp phụ trợ của Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị của Samsung vì sự phát triển của doanh nghiệp và lợi ích chung của đất nước. 

Chiều 30/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp ông Han Myong Sup, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, một trong doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử hoạt động hiệu quả tại Việt Nam. 

Về phần mình, Tổng giám đốc Han Myong Sup, cho biết công ty Samsung Việt Nam phấn đấu năm 2016 sẽ đạt 40 tỷ USD riêng trong lĩnh vực điện tử, đồng thời phát triển mạnh sản phẩm điện gia dụng phục vụ xuất khẩu trong thời gian tới. Tổng giám đốc Công ty Samsung Việt Nam cam kết hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp phụ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, cung ứng cho Samsung trong lĩnh vực điện thoại và điện tử, điện lạnh. Tổng giám đốc mong rằng thời gian tới với sự hỗ trợ của Nhà nước, cùng việc thành lập Trung tâm nghiên cứu và phát triển lớn nhất tại Hà Nội và chính sách hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực của Công ty sẽ có nhiều hơn các doanh nghiệp phụ trợ của Việt Nam tham gia vào chuỗi sản xuất của Samsung, qua đó góp phần nâng cao chất lượng nhân lực kỹ thuật cho Việt Nam.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Tổng giám đốc Công ty Samsung Việt Nam - ảnh 1
hủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp ông Han Myong Sup, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị Samsung hỗ trợ cho các doanh nghiệp phụ trợ của Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị của Samsung vì sự phát triển của doanh nghiệp và lợi ích chung của đất nước. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hy vọng Samsung sẽ là nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực điện tử tại Việt Nam, phấn đấu đạt 50 tỷ USD xuất khẩu trong 5 năm tới, qua đó tạo tiền đề để các doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam. 

Trước thực trạng ngành công nghiệp phụ trợ còn chậm phát triển, Chủ tịch nước khẳng định Chính phủ đã có nhiều giải pháp để nâng cao hơn lĩnh vực quan trọng này để ngày càng có nhiều hơn các doanh nghiệp tham gia vào chuỗi giá trị của các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng, Việt Nam đã tham gia nhiều Hiệp định thương mại tự do với các nước cũng như khu vực ASEAN, Liên minh kinh tế Á-Âu, TPP…đây là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam cũng như các nhà đầu tư tại Việt Nam tiếp tục hợp tác sản xuất kinh doanh, mở rộng xuất khẩu sản phẩm vào các thị trường đầy tiềm năng.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác