Chủ tịch nước và Kiều bào dâng hương tại Hoàng Thành, thả cá chép ở ao cá Bác Hồ

(VOV5) - Các kiều bào tiêu biển cùng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thực hiện các nghi lễ dâng hương thành kính tưởng nhớ đến các thế hệ cha ông đã có công gìn giữ, bảo vệ non sông nước Việt.
Sáng 22/1 (tức 20 tháng Chạp), trong không khí trang nghiêm, thành kính, các kiều bào tiêu biểu từ khắp nơi trên thế giới vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và hội tụ tại điện kính thiên Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội để cùng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm lễ dâng hương bày tỏ lòng thành kính cầu cho quốc thái dân an, đón một năm mới an lành hạnh phúc. Đây là những hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện của Chương trình Xuân Quê Hương 2022.
Chủ tịch nước và Kiều bào dâng hương tại Hoàng Thành, thả cá chép ở ao cá Bác Hồ - ảnh 1Chủ tịch nước và Phu nhân chụp ảnh cùng kiều bào tiêu biểu ở Điện Kính Thiên - Hoàng Thành

Các kiều bào tiêu biển đã cùng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thực hiện các nghi lễ dâng hương thành kính tưởng nhớ đến các thế hệ cha ông đã có công gìn giữ, bảo vệ non sông nước Việt, báo cáo với các bậc tiền nhân sự trở về quê mẹ của bà con kiều bào trên khắp thế giới.

Nhiều bà con đã không giấu được niềm vui và xúc động, nhất là sau 2 năm dịch bệnh đã khiến không ít kiều bào không thể trở về thăm quê. Ai cũng chung tâm trạng hướng về quê hương, về Tết cổ truyền của dân tộc, được sum vầy.

Đoàn kiều bào tiêu biểu cũng đã tham gia hoạt động thả cá chép cùng Chủ tịch nước và Phu nhân tại khu ao cá Bác Hồ. Sự kiện này rất có ý nghĩa, thể hiện truyền thống tốt đẹp của người Việt mỗi dịp Tết đến – Xuân về. Nó càng có ý nghĩa hơn khi mà qua năm ngoái, các hoạt động ngoài trời đã không được tổ chức do dịch bệnh phức tạp. 

Trong không khí chân tình, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã cùng trò chuyện với các kiều bào, thăm hỏi động viên kiều bào vượt qua khó khăn, chung tay đóng góp cho nước sở tại và cho quê hương.

Được tham dự các sự kiện mang đậm truyền thống Việt Nam, những sự kiện lịch sử về quá trình dựng nước và giữ nước của cha ông đã mang lại ý nghĩa lớn lao đối với những kiều bào trở về chung vui trong ngày Tết của dân tộc. Bởi chính họ chính là những người tiếp lửa nuôi dưỡng tình yêu cội nguồn trân trọng quá khứ, cho những thế hệ kiều bào trẻ khắp năm châu.

"Xuân Quê hương" 2022 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao tổ chức, là chương trình dành cho kiều bào ở khắp nơi trên thế giới trở về quê hương đón Tết Nguyên đán. Sự kiện được cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc ở nước ngoài quan tâm và chờ đón. Đặc biệt, sau hai năm diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều bà con kiều bào không thể trở về quê hương đón Tết, việc nối lại tổ chức các hoạt động thường lệ của Chương trình Xuân Quê Hương cho thấy chính sách nhất quán và thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài - bộ phận không thể tách rời và là nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác