Chủ tịch Quốc hội dự chương trình “Vinh quang trên tuyến đầu”

(VOV5) - Chủ tịch Quốc hội đề nghị lực lượng quan đội tiếp tục phát huy tinh thần “chống dịch như chống giặc", không để gián đoạn, lơ là, chủ quan.

Chương trình “Vinh quang trên tuyến đầu” nhằm tôn vinh những thành tựu nổi bật và những đóng góp của các cấp, các ngành, tập thể và cá nhân trong công tác phòng chống đại dịch COVID-19, trong đó, Quân đội Nhân dân Việt Nam là một trong những lực lượng xung kích trên tuyến đầu chống dịch, diễn ra tối 30/06, tại Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quân đội.

Chủ tịch Quốc hội dự chương trình “Vinh quang trên tuyến đầu” - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. 

Dự và phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương những nỗ lực của lực lượng quân đội trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19; đặc biệt là lực lượng Quân y, Bộ đội Biên phòng; các cán bộ, chiến sỹ ở khu cách ly; các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Bộ Quốc phòng, nhất là 100 tập thể và cá nhân được tôn vinh trong Chương trình "Vinh quang trên tuyến đầu" đã nỗ lực, cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Chủ tịch Quốc hội dự chương trình “Vinh quang trên tuyến đầu” - ảnh 2Chủ tịch Quốc hội dự chương trình “Vinh quang trên tuyến đầu”. 

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến còn phức tạp và có thể kéo dài, Chủ tịch Quốc hội đề nghị lực lượng quan đội tiếp tục phát huy tinh thần “chống dịch như chống giặc", không để gián đoạn, lơ là, chủ quan, nhất là ngăn ngừa nguy cơ xâm nhập dịch bệnh tại các tuyến biên giới; chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện, bố trí các doanh trại và cơ sở phù hợp làm nơi cách ly tập trung đối với người nhập cảnh.

Chủ tịch Quốc hội dự chương trình “Vinh quang trên tuyến đầu” - ảnh 3

Thông qua chương trình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân kêu gọi toàn quân, toàn dân luôn có ý thức phòng ngừa, quyết tâm không để dịch bệnh COVID-19 quay trở lại lây lan trong cộng đồng. Các bộ, ngành, địa phương cùng với việc quyết liệt phòng, chống dịch cần tích cực triển khai các giải pháp cụ thể, hữu hiệu để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, góp phần đưa đất nước phát triển mạnh mẽ sau dịch.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu được gặp gỡ và lắng nghe những câu chuyện xúc động về ý chí, nghị lực và sự hy sinh của các tấm gương điển hình Quân đội trong công tác phòng, chống COVID-19.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác