Chủ tịch Quốc hội lưu ý công tác tái định cư và trồng rừng tại huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu

(VOV5) - Tại buổi làm việc sáng 11/3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao huyện Nậm Nhùn tuy là huyện biên giới còn nhiều khó khăn nhưng đã thực hiện khá tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho nhân dân. 


Chủ tịch Quốc hội lưu ý công tác tái định cư và trồng rừng tại huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu - ảnh 1
Trong ảnh: Chủ tịch Quốc hội thăm Nhà máy Thủy điện Lai Châu)


Chủ tịch Quốc hội cho rằng với công trình thủy điện Lai Châu trên địa bàn, Nậm Nhùn cần đặc biệt quan tâm đến việc giữ rừng và phát triển rừng. Từ đó làm tốt chức năng tích thủy và sinh thủy, góp phần đảm bảo an ninh nguồn nước cũng như giữ rừng đầu nguồn. Những kiến nghị của Nậm Nhùn cũng như tỉnh Lai Châu về chế độ, chính sách cho người trồng rừng sẽ được Đoàn công tác nghiên cứu và đề nghị các cơ quan hữu quan giải quyết. Chủ tịch Quốc hội khẳng định Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm đến công tác di dân tái định cư. Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Nậm Nhùn cần tiếp tục giải quyết, thực hiện các chính sách đảm bảo đời sống cho 738 hộ với 3.023 nhân khẩu thuộc diện tái định cư thủy điện.


Sáng cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã tới thăm, nói chuyện với các cán bộ, kỹ sư, công nhân và trồng cây lưu niệm tại Nhà máy thủy điện Lai Châu tại huyện Nậm Nhùn.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác