Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với lãnh đạo tỉnh Điện Biên

(VOV5) - Chủ tịch Quốc hội yêu cầu tỉnh Điện Biên khai thác tốt các di sản văn hóa, lịch sử, lợi thế của địa phương để tạo sức hút riêng có cho ngành du lịch.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với lãnh đạo tỉnh Điện Biên - ảnh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà tỉnh Điện Biên.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sáng 13/3 làm việc với lãnh đạo tỉnh Điện Biên. Cùng tham dự buổi làm việc có lãnh đạo một số bộ, ngành, cơ quan Trung ương. Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu tỉnh Điện Biên khai thác tốt các di sản văn hóa, lịch sử, lợi thế của địa phương để tạo sức hút riêng có cho ngành du lịch. "Điện Biên cũng có những nét tương đồng với Lai Châu hay các tỉnh Tây Bắc, nhưng Điện Biên là nơi hội tụ nhiều danh lam thắng cảnh, du lịch di tích lịch sử, sinh thái và hội tụ các dân tộc đặc sắc, đây là đặc điểm để khai thác du lịch văn hóa phù hợp. Vì thế tỉnh phải thực hiện đa danh hóa các loại hình du lịch.”


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chỉ đạo Điện Biên xây dựng nông thôn mới kết hợp với xóa đói, giảm nghèo; giữ vững ổn định chính trị, an ninh biên giới; chăm lo tốt hơn cho người dân. Với đề nghị mở mở rộng sân bay, Chủ tịch Quốc hội cho rằng khi chưa có đường cao tốc thì đầu tư cho hàng không đối với Điện Biên là cần thiết. Ít nhất chưa làm được sân bay to thì phải nâng cấp sân bay hiện có.


Bảo tàng Điện Biên và các di tích khác chưa đủ để phản ánh tầm vóc của chiến thắng Điện Biên Phủ. Tôi nghĩ đây là biểu tưởng chiến thắng không chỉ của Việt Nam mà còn là biểu tưởng chiến thắng của nhân loại, chiến thắng trước cái ác và khát vọng độc lập tự do. Khách nước ngoài khi đến đây cũng có niềm tự hào về điều đó. Tôi cho rằng, chúng ta đã có cố gắng nhưng chưa xứng tầm với chiến thắng Điện Biên Phủ.”

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với lãnh đạo tỉnh Điện Biên - ảnh 2
Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại buổi làm việc.


Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Nông nhiệp và Nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho rằng Điện Biên có nhiều lợi thế nổi trội, đó là di tích lịch sử Điện Biên Phủ, lợi thế về sản xuất nông nghiệp. Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ mong muốn Quốc hội, Chính phủ đầu tư các phương tiện phát thanh, truyền hình cho bà con thôn bản. Để thu hút hơn nữa du khách đến với Điện Biên, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ cho rằng:  “


Cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Điện Biên kết thúc chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại hai tỉnh Lai Châu và Điện Biên.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác