Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm mô hình Hợp tác xã và Hội quán tại tỉnh Đồng Tháp

(VOV5) - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh nông nghiệp, nông thôn và nông dân là một trong những địa bàn quan trọng để xây dựng và phát triển đất nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm mô hình Hợp tác xã và Hội quán tại tỉnh Đồng Tháp - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Thuận Tân Hội quán

Trong chuyến công tác tại tỉnh Đồng Tháp, sáng 04/09, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Thuận Tân hội quán, xã Tân Thuận Tây; Hợp tác xã Xoài Mỹ Xương, thành phố Cao Lãnh.

Thuận Tân hội quán được thành lập từ năm 2017 với 100 hội viên, là mô hình sinh hoạt tự nguyện, tập hợp những người nông dân trồng xoài và hoa cây cảnh của xã Tân Thuận Tây. Tham gia hội quán, các thành viên cùng chia sẻ, hỗ trợ nhau những kinh nghiệm, ý kiến hay, việc làm tốt để hướng cho từng hội viên từ sản xuất riêng lẻ chuyển sang làm kinh tế nông nghiệp.

Đánh giá cao hiệu quả của mô hình Thuận Tân hội quán, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh nông nghiệp, nông thôn và nông dân là một trong những địa bàn quan trọng để xây dựng và phát triển đất nước; đồng thời khẳng định mô hình của Đồng Tháp là mô hình thàng công mà các tỉnh khác cần học tập. Quốc hội cũng sẽ có những chương trình cùng chung tay với Chính phủ, địa phương để quảng bá mô hình này và hỗ trợ bằng những chủ trương chính sách trong nghị quyết.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói: "Từ thực tiễn cuộc sống cho thấy đã đến lúc chúng ta cần hệ thống khuôn khổ pháp lý để phát triển mô hình hợp tác xã nông nghiệp. Mô hình hợp tác xã khác với các mô hình khác. Trong khi đó hiện nay, chúng ta chỉ có Luật hợp tác xã. Tôi thấy cần thiết có pháp luật riêng về hợp tác xã nông nghiệp. Đoàn đại biểu Quốc hội đưa ra vấn đề này và Quốc hội sẽ yêu cầu thẩm định lại, nếu cần đưa vào chương trình xây dựng pháp luật".

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch Quốc hội đã dâng hương, dâng hoa tại Khu Di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp chiều 04/09, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những thành quả phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh với những tư duy đổi mới, đột phá. Chủ tịch Quốc hội mong muốn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tiềm năng, phát huy lợi thế, chú trọng nghiên cứu sáng tạo những mô hình mới, phát triển ngành hàng chủ lực theo chiều sâu, nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm nông nghiệp; chú trọng hơn nữa phong trào nông thôn mới; xây dựng cơ cấu hợp lý giữa nông nghiệp và công nghiệp, du lịch; tháo gỡ vướng mắc đầu tư công.

Cùng với đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị tỉnh cần tập trung rà soát làm tốt việc tổ chức thực hiện các nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ; chú ý công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh hướng tới kỳ Đại hội Đảng các cấp sắp tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác