Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc tại tỉnh Udon Thani, Thái Lan

(VOV5) -Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã thăm và làm việc tại tỉnh Udon Thani, thủ phủ vùng đông bắc Thái Lan.

Trong khuôn khổ chuyển thăm chính thức Vương quốc Thái Lan, ngày 28/8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã thăm và làm việc tại tỉnh Udon Thani, thủ phủ vùng đông bắc Thái Lan.

Tại Udon Thani, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm trụ sở tỉnh và có cuộc trao đổi với Tỉnh trưởng Wattana Puttichat. Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao chính quyền, nhân dân tỉnh Udon Thani đã tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan ổn định cuộc sống, đóng góp tích cực cho đất nước Thái Lan và quan hệ hữu nghị hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc tại tỉnh Udon Thani, Thái Lan - ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội gặp bà con Việt kiều ở Thái Lan.

Sau 43 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 7 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược, hai nước Việt Nam - Thái Lan đang phát triển tốt đẹp hơn bao giờ hết. Việt Nam và Thái Lan hiện đã có 17 cặp địa phương ký kết quan hệ kết nghĩa, hợp tác với nhau. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, điều này sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp của các địa phương hai nước tìm hiểu cơ hội hợp tác cũng như thúc đẩy giao lưu nhân dân.

Cũng trong ngày 28/8, Chủ tịch Quốc hội đến dâng hương, trồng cây và thăm khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Noong Ổn (Udon Thani), nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng sinh sống trong thời gian hoạt động cách mạng tại Thái Lan.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc tại tỉnh Udon Thani, Thái Lan - ảnh 2 Chủ tịch Quốc hội đến tỉnh Udon Thani.

Trò chuyện với bà con Việt kiều của tỉnh Udon Thani tại Khu di tích, Chủ tịch Quốc hội khẳng định chính sách Đại đoàn kết dân tộc của Đảng và Nhà nước luôn tạo điều kiện thuận lợi để Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có bà con Việt kiều ở Thái Lan ổn định cuộc sống, hoà nhập vào xã hội nước sở tại, giúp cộng đồng duy trì và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc, hướng về quê hương đất nước. Chủ tịch Quốc hội mong muốn, bà con Việt kiều tiếp tục là những hạt nhân tích cực để vun đắp cho quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Thái Lan ngày càng bền vững.

Cũng trong chiều 28/8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội tới thăm chùa Khánh An, 1 trong 21 ngôi chùa Việt tại đất nước Thái Lan và là chùa hệ phật giáo Việt Tông duy nhất tại khu vực Đông Bắc, Thái Lan. Tại đây, Chủ tịch Quốc hội thăm và tặng quà cho các cháu học sinh học Tiếng Việt, Trường Khánh An. Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh những nỗ lực gìn giữ truyền thống văn hóa tiếng Việt bà của con Việt Kiều tại Thái Lan. Chủ tịch Quốc hội căn dặn các cháu học sinh cần học tiếng Việt thật tốt, để hiểu hơn về lịch sử, cội nguồn của dân tộc.

Những hoạt động tại tỉnh Udon Thani cũng đã kết thúc các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Thái Lan của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác