Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Tổng bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ Mác-xít Sitaram Yechury

(VOV5) -Việt Nam tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với các nước bạn bè truyền thống, trong đó có Ấn Độ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Tổng bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ Mác-xít Sitaram Yechury  - ảnh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ Mác- xít (CPI-M) Sitaram Yechury.Tiếp tục chuyến thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ, chiều nay (9/12), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Tổng bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ Mác xít (CPI-M) Sitaram Yechury. Phát biểu tại đây, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vui mừng nhận thấy thời gian qua, bất chấp nhiều khó khăn thách thức, Đảng Cộng sản Ấn Độ Mác-xít có ảnh hưởng và tiếng nói quan trọng trên chính trường, đi đầu trong cuộc đấu tranh của các đảng Cánh tả và tiến bộ trong việc bảo vệ quyền và lợi ích của người nghèo, dân tộc thiểu số, giai cấp công nhân và nhân dân lao động Ấn Độ. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết hiện nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đang thực hiện Nghị quyết Đại hội XII. Bên cạnh những thành tựu quan trọng đạt được trong 30 năm đổi mới, Đảng Cộng sản Việt Nam cũng đã thu được nhiều bài học và kinh nghiệm; tiếp tục khắc phục những khó khăn và hạn chế, đề ra nhiều biện pháp để tiếp tục chỉnh đốn Đảng. Việt Nam tiếp tục thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa các quan hệ quốc tế, chủ động và tích cực hội nhập kinh tế quốc tế, tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với các nước bạn bè truyền thống, trong đó có Ấn Độ.


Phát biểu tại buổi tiếp, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ Mác xít Sitaram Yechury tin tưởng chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ gắn bó giữa hai nước, hai đảng. Tổng bí thư  Sitaram Yechury khẳng định đảng Cộng sản Ấn Độ Mác xít cũng như các đảng khác của Ấn Độ luôn coi trọng và mong muốn được hợp tác với Đảng Cộng sản Việt Nam.


Trước đó, sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới đặt hoa viếng tại Đài tưởng niệm Mahatma Gandhi.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Tổng bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ Mác-xít Sitaram Yechury  - ảnh 2
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đến đặt vòng hoa viếng tại Đài tưởng niệm Mahatma Gandhi Rajghat.


Tại Đài tưởng niệm Mahatma Gandhi Rajghat, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi sổ lưu niệm: “Nhân dân Việt Nam ngưỡng mộ sự nghiệp vĩ đại của Mahatma Gandhi Rajghat, nhà lãnh đạo kiệt xuất của nhân dân Ấn Độ, người chiến sỹ kiên cường đấu tranh cho phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới. Lý tưởng, tư tưởng và tâm hồn của Người là biểu tượng trường tồn và nguồn cảm hứng vô tận cho nhân dân Ấn Độ, Việt Nam cũng như nhân dân trên toàn thế giới.”

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Tổng bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ Mác-xít Sitaram Yechury  - ảnh 3
Chủ tịch Quốc hội và Đoàn đại biểu đặt vòng hoa viếng nhà lãnh đạo kiệt xuất của nhân dân Ấn Độ.


Sau khi đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm Mahatma Gandhi Rajghat, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm tòa nhà Quốc hội của Ấn Độ và dự thính phiên họp của Hạ viện và Thượng viện Ấn Độ và thăm Bảo tàng Quốc hội.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác