Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Tổng Thư ký Liên minh Nghị viện thế giới

(VOV5) -Tổng Thư ký Liên minh Nghị viện thế giới Martin Chungong cho rằng những năm qua, Việt Nam nỗ lực rất nhiều để biến những cam kết trong Tuyên bố Hà Nội 2015 thành hiện thực.

Trưa 8/4, tại Doha, Qatar, tiếp Tổng Thư ký Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) Martin Chungong, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ hài lòng về những kết quả hợp tác cụ thể giữa IPU - Quốc hội Việt Nam và Liên hợp quốc tại Việt Nam nhằm hiện thực hóa mối quan hệ đối tác nghị viện.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Tổng Thư ký Liên minh Nghị viện thế giới  - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Tổng Thư ký Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) Martin Chungong -Ảnh Quochoi.VN

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết với sự ủng hộ của IPU nói chung và Tổng Thư ký nói riêng, Quốc hội Việt Nam đã, đang và sẽ triển khai các hoạt động thúc đẩy vai trò của Quốc hội đối với việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững. 

Trong thời gian tới, Quốc hội Việt Nam tiếp tục xác định việc tham dự các hoạt động của IPU là nhiệm vụ quan trọng trong các hoạt động ngoại giao nghị viện đa phương nhằm thúc đẩy và bảo vệ các lợi ích của Việt Nam, cũng như mối quan tâm chung đối với các vấn đề toàn cầu, góp phần nâng cao vị thế của Quốc hội Việt Nam nói riêng và Việt Nam nói chung trên trường quốc tế.

Tổng Thư ký Liên minh Nghị viện thế giới Martin Chungong cho rằng những năm qua, Việt Nam nỗ lực rất nhiều để biến những cam kết trong Tuyên bố Hà Nội 2015 thành hiện thực. Các mục tiêu phát triển bền vững được thực hiện ở cấp độ quốc gia, địa phương. Tổng Thư ký Liên minh Nghị viện Thế giới khẳng định Liên minh Nghị viện Thế giới sẵn sàng hợp tác với Việt Nam về lĩnh vực này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác