Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri tại Thị trấn Phong Điền, TP Cần Thơ

(VOV5) - Chủ tịch Quốc hội đã thông báo với cử tri những  nội dung quan trọng mà kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14 đã thảo luận và cho ý kiến. 

Chiều 28/11, tại thị trấn Phong Điền, TP Cần Thơ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu ở Đơn vị bầu cử số 1, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Cần Thơ đã tiến hành tiếp xúc cử tri.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri tại Thị trấn Phong Điền, TP Cần Thơ - ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri huyện Phong Điền, Thành phố Cần Thơ. Ảnh:daibieunhandan.vn

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội đã thông báo với cử tri những  nội dung quan trọng mà kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14 đã thảo luận và cho ý kiến. Theo đó, Quốc hội đã thông qua 11 Luật, Bộ luật, 17 Nghị quyết và cho ý kiến 10 dự án luật khác. Trong đó có các nghị quyết quan trọng như: Nghị quyết phê chuẩn Hiệp ước bổ sung Hiệp ước hoạch định biên giới quốc gia năm 1985 và Hiệp ước bổ sung năm 2005 giữa nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Vương quốc Campuchia; Nghị quyết phê duyệt Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.

Các cử tri nêu ý kiến về việc các công trình giao thông xuống cấp nghiêm trọng; vướng mắc của người dân trong việc thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến đất đai; lo ngại Đồng bằng sông Cửu Long sẽ bị ngập lụt nghiêm trọng… Trả lời về câu hỏi này, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, những vấn đề này đã được Đảng, nhà nước và các bộ ngành liên quan bàn bạc cụ thể và có những kịch bản, những chương trình chiến lượt mang tầm quốc gia để ứng phó với biến đổi khí hậu...

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác