Cơ quan đại diện ở nước ngoài tiếp tục đóng góp tích cực cho sự nghiệp Ngoại giao của đất nước

(VOV5) - Mỗi đại sứ có trách nhiệm thắt chặt quan hệ, nâng cao vị thế của Việt Nam tại nước sở tại cũng như trên trường quốc tế.

Chiều 7/8, tại Hà Nội, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai có buổi tiếp các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài được bổ nhiệm năm 2020.

Chúc mừng các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, bà Trương Thị Mai bày tỏ tin tưởng các Trưởng cơ quan đại diện sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp tích cực cho sự nghiệp Ngoại giao của đất nước. Mỗi đại sứ có trách nhiệm thắt chặt quan hệ, nâng cao vị thế của Việt Nam tại nước sở tại cũng như trên trường quốc tế.

Cơ quan đại diện ở nước ngoài tiếp tục đóng góp tích cực cho sự nghiệp Ngoại giao của đất nước    - ảnh 1Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tiếp các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài được bổ nhiệm năm 2020. Ảnh:baoquocte.vn 

Nhất trí với các ý kiến của các Trưởng cơ quan đại diện, bà Trương Thị Mai cho rằng: mối quan tâm lớn nhất của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là mong muốn cuộc sống ổn định ở nước sở tại, được bảo đảm, được an toàn: Quan điểm cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời, là sức mạnh đại đoàn kết dân tộc và là nguồn lực. Vận động rất quan trọng và các sứ quán phải có lực lượng nòng cốt, lực lượng nòng cốt sẽ lan tỏa. Khi quan tâm gắn bó thì có tin yêu, tình cảm. Rồi kết nối giữa họ với trong nước bằng các cấp độ khác nhau. Tôi tin tưởng các đại sứ với kinh nghiệm của mình có những cách làm để công tác vận động mềm dẻo với từng địa bàn khác nhau.

Bà Trương Thị Mai cũng cho rằng đại dịch Covid-19 làm đứt gãy chuỗi sản xuất toàn cầu. Do đó, các đại sứ cần nhận thức sâu sắc những thuận lợi, thách thức đặt ra trong thời gian tới để kịp thời thông tin trao đổi với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài để có chung động lực, niềm tin phát triển đất nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác