Cố vấn Nhà nước Myanmar nhấn mạnh tầm quan trọng quan hệ với Việt Nam

(VOV5) - Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi nhấn mạnh Việt Nam là người bạn gần gũi của Myanmar.

Ngày 7/2, Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Lý Quốc Tuấn đã chào xã giao Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi tại thủ đô Nay Pyi Taw. Cùng dự cuộc gặp có Bộ trưởng Hợp tác Quốc tế Myanmar Kyaw Tin.

Cố vấn Nhà nước Myanmar nhấn mạnh tầm quan trọng quan hệ với Việt Nam - ảnh 1Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Lý Quốc Tuấn. - Ảnh: TTXVN 

 Trao đổi trong cuộc gặp, Đại sứ Lý Quốc Tuấn khẳng định trong thời gian tới sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển hơn nữa, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại - đầu tư, đồng thời bày tỏ mong muốn nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ của bà Cố vấn Nhà nước cũng như các bộ ngành của Myanmar để hoàn thành các nhiệm vụ đối ngoại của mình, qua đó góp phần tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

Đại sứ Lý Quốc Tuấn cũng cho biết trong năm 2020, Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch luân phiên ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 và mong muốn nhận được sự ủng hộ và hợp tác từ phía Myanmar để hoàn thành các trọng trách này.

Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi nhấn mạnh Việt Nam là người bạn gần gũi của Myanmar. Bà khẳng định Myanmar luôn ủng hộ và sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam và chúc Việt Nam thành công trên cương vị Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác