Công tác đối ngoại của Việt Nam trong năm 2013 đạt nhiều thành tựu quan trọng

(VOV5) - Phát biểu tại tiệc chiêu đãi các vị Đại sứ, Đại biện, Trưởng Đại diện các Tổ chức Quốc tế, Tổng Lãnh sự danh dự các nước tại Việt Nam, diễn ra tối qua, 20/1, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh vai trò của công tác đối ngoại của Việt Nam trong việc mở rộng và củng cố mối quan hệ hợp tác hữu nghị với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Công tác đối ngoại của Việt Nam trong năm 2013 đạt nhiều thành tựu quan trọng - ảnh 1
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp các đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam


Năm 2013, công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước Việt Nam tiếp tục đạt nhiều thành tựu quan trọng; quan hệ hữu nghị hợp tác với các nước được củng cố và mở rộng; môi trường hòa bình, ổn định được giữ vững. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh cảm ơn các vị Đại sứ, Đại biện và Trưởng đại diện các Tổ chức Quốc tế, các thành viên của đoàn ngoại giao về những tình cảm tốt đẹp, sự ủng hộ quý báu, sự hợp tác có hiệu quả mà các nước đã và đang dành cho Việt Nam trong thời gian qua.


Phó Thủ tướng khẳng định: “Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng sự hợp tác, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau, tăng cường xây dựng lòng tin, tôn trọng lợi ích của nhau là nền tảng, là phương cách căn bản và hiệu quả nhất để chúng ta cùng vượt qua khó khăn, hướng tới mục tiêu hòa bình và phát triển. Trong nỗ lực đó, vai trò cầu nối tích cực, năng động của Quý vị có ý nghĩa rất quan trọng để thúc đẩy mối quan hệ giữa đất nước, tổ chức của các bạn và Việt Nam, để các dân tộc chúng ta phát triển ngày càng tốt đẹp trong một cộng đồng hữu nghị và phồn vinh”.


Thay mặt Đoàn Ngoại giao, Trưởng đoàn ngoại giao tại Việt Nam, Đại sứ Maroc El Houcine Fardani khẳng định ngoại giao đoàn tại Việt Nam sẵn sàng cùng Việt Nam phát triển và thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và các nước cũng như với các tổ chức quốc tế, trên tinh thần hợp tác hòa bình cùng có lợi./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác