Cuộc họp tham khảo chính trị lần 6 và đối thoại chiến lược lần 3 Việt Nam-Ấn Độ

(VOV5) - Tại các cuộc họp diễn ra từ 16-17/4/2014 tại New Delhi (Ấn Độ), hai bên đã cùng rà soát và nhất trí đánh giá cao sự phát triển nhanh chóng của quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Ấn Độ trong thời gian gần đây và nhất trí tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và các cấp trong thời gian tới. Hai bên cũng trao đổi các phương hướng và biện pháp để triển khai hiệu quả Chương trình Hành động 2013-2015 nhằm thúc đẩy mạnh mẽ và toàn diện quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Ấn Độ.


Hai bên cũng chia sẻ đánh giá và nhất trí quan điểm về nhiều vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm; trong đó có việc bảo đảm hoà bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải ở Biển Đông. Hai bên cũng đánh giá cao và nhất trí tiếp tục duy trì quan hệ hợp tác tốt đẹp tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, trong đó có hợp tác ASEAN-Ấn Độ, Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS), Diễn đàn An ninh khu vực (ARF), hợp tác sông Hằng- sông Mê Công (MGC) và hợp tác trong khuôn khổ Liên Hiệp Quốc.


Nhân dịp này, Viện Nghiên cứu Chiến lược của Học viện Ngoại giao Việt Nam đã ký Thỏa thuận hợp tác với Viện Nghiên cứu Quốc tế Vivekananda của Ấn Độ, tạo điều kiện tăng cường và mở rộng hợp tác nghiên cứu trong các vấn đề mang tính chiến lược và trao đổi học giả giữa hai cơ sở nghiên cứu./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác