Đại biểu Quốc hội kỳ vọng vào bộ máy nhân sự nhiệm kỳ mới

(VOV5) - Quốc hội Khóa XV đã tập trung kiện toàn nhân sự lãnh đạo chủ chốt để bộ máy nhà nước thực sự vững mạnh, có tầm nhìn chiến lược.

Tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV sẽ kiện toàn các chức danh lãnh đạo theo quy định của pháp luật. Bên hành lang Quốc hội, các đại biểu Quốc hội tin tưởng bộ máy lãnh đạo mới sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân tín nhiệm, trao gửi trọng trách. 

Đại biểu Quốc hội kỳ vọng vào bộ máy nhân sự nhiệm kỳ mới - ảnh 1Đại biểu Đỗ Đức Duy, đoàn Yên Bái trả lời báo chí bên lề Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV. Ảnh: TTXVN

Đại biểu Hồ Thị Minh, đoàn Quảng Trị, nhấn mạnh ngay tại kỳ họp đầu tiên, Quốc hội Khóa XV đã tập trung kiện toàn nhân sự lãnh đạo chủ chốt để bộ máy nhà nước thực sự vững mạnh, có tầm nhìn chiến lược, quyết liệt, sáng tạo, lãnh đạo đất nước vững bước vượt qua khó khăn, phát triển bứt phá trong giai đoạn 2021 - 2026, tạo tiền đề cho những thập kỷ tiếp theo như mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã đề ra.

Trong khi đó, Đại biểu Đỗ Đức Duy, đoàn Yên Bái, cho rằng nhân sự cho bộ máy lãnh đạo Nhà nước nhiệm kỳ 2021-2026 đã được chuẩn bị rất công phu, kỹ lưỡng từ khi xây dựng phương án nhân sự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII: “Chúng tôi kỳ vọng sự sáng suốt của các đại biểu Quốc hội sẽ có sự thảo luận, đồng thuận thống nhất cao để bầu ra bộ máy lãnh đạo của Nhà nước trong nhiệm kỳ 2021-2026. Chúng tôi là những đại biểu, thì rất tin tưởng với sự kỳ vọng cao và chắc chắn rằng bộ máy lãnh đạo Nhà nước giai đoạn nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân tín nhiệm trao trọng trách”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác