Đại sứ các nước ASEAN tại Mỹ đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực

(VOV5) - Bộ Thương mại Hoa Kỳ mong muốn thúc đẩy hợp tác với ASEAN về xây dựng mạng lưới các thành phố thông minh.

Ngày 24/2, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc tham dự phiên họp đầu tiên Ủy ban ASEAN tại thủ đô Washington (ACW) trong năm 2020.

Tại đây, Đại sứ các nước Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) chúc mừng Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN, đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam thúc đẩy các sáng kiến, nỗ lực chung xử lý các vấn đề quốc tế, khu vực, đặc biệt là ứng phó với sự bùng phát của dịch COVID-19.

Đại sứ các nước ASEAN tại Mỹ đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực - ảnh 1Đại sứ các nước ASEAN tại Mỹ đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực. - Ảnh: Phạm Huân 

Đại sứ Hà Kim Ngọc và các Đại sứ ASEAN trao đổi các thông tin chuẩn bị cho Cấp cao Đặc biệt Hoa Kỳ - ASEAN tại Las Vegas vào trung tuần tháng 3 tới và đề nghị Lào, nước Điều phối viên quan hệ ASEAN - Hoa Kỳ, tiếp tục duy trì cơ chế thông tin chặt chẽ với phía Hoa Kỳ để bảo đảm chu đáo về lễ tân, hậu cần và nội dung tham dự của các đoàn.

Nhân dịp này, Ủy ban ASEAN tại thủ đô Washington đã làm việc với quyền Phó Giám đốc Cơ quan Thương mại quốc tế thuộc Bộ Thương mại Mỹ Diane Farrell và Quyền Phó Trợ lý Bộ trưởng Thương mại về các vấn đề liên quan tới Châu Á Laurie Farris.

Bà Diane Farrell khẳng định Chính quyền Hoa Kỳ mong muốn duy trì quan hệ kinh tế - thương mại công bằng và mở với các nước, vì sự phát triển và thịnh vượng chung của khu vực. Bộ Thương mại Hoa Kỳ mong muốn thúc đẩy hợp tác với ASEAN về xây dựng mạng lưới các thành phố thông minh, hài hòa tiêu chuẩn hàng hóa xuất khẩu từ ASEAN sang thị trường Hoa Kỳ và tăng cường đầu tư của ASEAN sang Hoa Kỳ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác